อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

เสนอ 10 ล้านเหรียญข้อมูลขับไล่"โดนัลด์ทรัมป์"

เจ้าพ่อนิตยสารโป๊ฮัสต์เลอร์ "แลร์รี ฟลินท์" ชาวอเมริกัน ประกาศเสนอเงินรางวัล 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (330 ล้านบาท) สำหรับใครก็ตามที่มีข้อมูลเด็ดเพียงพอที่จะทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐถูกปลดออกจากตำแหน่ง โดยฟลินท์ลงประกาศโฆษณาเต็มหน้าในหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ วอชิงตัน โพสต์ อาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 2560 เวลา 21.52 น.

   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ว่า ฟลินท์กล่าวในหน้าโฆษณาของ วอชิงตัน โพสต์ ตอนหนึ่งว่า "ผมไม่หวังหรอกว่าจะมีมหาเศรษฐีพวกพ้องบริวารของทรัมป์รายใดจับผิดเขา แต่ผมเชื่อมั่นว่ามีผู้คนจำนวนมากที่รู้ว่าเงินจำนวน 10 ล้านดอลลาร์มีค่ามากแค่ไหน"
    ผู้ก่อตั้งนิตยสารปลุกใจเสือป่ากล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยเสนอเงินรางวัลหลายล้านดอลลาร์ สำหรับข้อมูลลับที่ทำให้ปิดฉากอาชีพของนักการเมืองพรรครีพับลิกัน 2 คน "แต่สำหรับวิกฤตปัจจุบัน ผมขอเพิ่มจำนวนเงินขึ้นเป็น 10 ล้านดอลลาร์ และไม่ต้องสงสัยใดๆ ผมพร้อมที่จะจ่ายทันทีเต็มจำนวน"
    ด้านบนสุดของโฆษณา เขียนพาดหัวตัวโตว่า "10 ล้านดอลลาร์สำหรับข้อมูลที่นำไปสู่การถอดถอนหรือปลด นายโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ออกจากตำแหน่ง" และในเนื้อหายังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความชอบด้วยกฎหมายของการเลือกตั้งของทรัมป์ และรายการความผิดไล่เรียงตั้งแต่ข้อกล่าวหาว่าทรัมป์สมคบคิดกับรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ 2016 จนถึงทรัมป์ทำลาย "ความตกลงปารีส" ลดโลกร้อน "แต่ที่น่าวิตกที่สุดก็คือ นานก่อนการทำลายข้อตกลงลดโลกร้อน ทรัมป์อาจจะจุดชนวนสงครามนิวเคลียร์" ฟลินท์เขียนในโฆษณา "การถอดถอนทรัมป์ออกจากตำแหน่งเป็นเรื่องยุ่งยากและท้าทาย แต่เป็นทางเลือก เพราะหากปล่อยให้ทำหน้าที่ผิดพลาดทำลายความมั่นคงอีก 3 ปี จะเป็นสิ่งเลวร้ายยิ่งกว่า"
    ในโฆษณาให้หมายเลขติดต่อแจ้งข้อมูล ทั้งทางโทรศัพท์สายด่วนและอีเมล ในวันทำการธุรกิจ ระหว่างเวลา 8.30 น. - 18.00 น. ในระยะ 2 สัปดาห์ข้างหน้า.

คลิปประกอบ - HotNews 24h Today

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 538