อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

"ญี่ปุ่น"เตือนระวังพายุไต้ฝุ่น"ลัง" เข้าโตเกียว 23 ต.ค.

พายุไต้ฝุ่น”ลัง”เตรียมเคลื่อนตัวเข้าสู่ญี่ปุ่น พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพบาดเจ็บอีกกว่า 10 ราย จันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 01.39 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ว่า ทางการญี่ปุ่นแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ริมชายฝั่งหรือริมแม่น้ำให้อพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงเพื่อความปลอดภัย อันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น”ลัง” ซึ่งมีกำลังลมแรงมากและขนาดใหญ่ ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นแจ้งว่า พายุไต้ฝุ่น”ลัง”มีความเร็วลมพัดเข้าศูนย์กลาง 216 กม./ชม.เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เคลื่อนตัวอยู่ในเขตมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น คาดว่าจะพัดเข้าสู่กรุงโตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่นและบริเวณปริมณฑลในตอนเช้าวันจันทร์ที่ 23 ต.ค.

โทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานว่า พายไต้ฝุ่น”ลัง”คร่าชีวิตเหยื่อรายแรกแล้ว เป็นชายคนหนึ่งซึ่งผ่านมาในที่เกิดเหตุแล้วถูกนั่งร้านพังถล่มลงมาทับจนเสียชีวิตในเขตก่อสร้างแห่งหนึ่งในเมืองฟูกูโอกะทางตะวันตกของญี่ปุ่น ส่วนอีกรายหนึ่ง เป็นชายวัย 70 ปี พบเสียชีวิตหลังดำน้ำลงไปในทะเลเพื่อเก็บเชือกผูกเรือ นอกจากนั้นก็พบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 11 คนทั่วประเทศ

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผลจากพายุลมแรงทำให้บริษัทสายการบินสั่งระงับเที่ยวบินกว่า 500 เที่ยวเพื่อความปลอดภัย ขณะที่การให้บริการรถไฟ และเรือเฟอร์รีในบางพื้นที่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น เลื่อนกาตรให้บริการ

บริษัทโตโยต้าผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ แถลงว่า ได้สั่งระงับสายการผลิตในประเทศไว้ก่อนในวันจันทร์ที่ 23 ต.ค. ส่วนนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่นได้สั่งการให้รัฐมนตรีผู้รับผิดชอบด้านพิบัติภัย เตรียมความพร้อมของกำลังหน่วยกู้ภัยและการอพยพ รวมถึงกำลังทหารด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 229