อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

แห่ช่วยหญิงมะกันตกงาน เหตุเพราะชูนิ้วกลางให้'ทรัมป์'

ประชาชนควักเงินบริจาคผ่านเว็บไซต์คับคั่ง ยอดเงินล่าสุดได้มากกว่า 70,000 ดอลลาร์ (2.3 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือหญิงชาวอเมริกันที่ถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน เหตุเพราะเธอชูนิ้วกลางให้ขบวนรถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขณะที่แล่นผ่านรถจักรยานที่เธอขี่ บนถนนในรัฐเวอร์จิเนีย เมื่อปลายเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 23.38 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ว่า ประชาชนกว่า 3,000 คน บริจาคเงินรายละตั้งแต่ 5 - 250 ดอลลาร์ ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. หลังการเปิดเว็บไซต์รับบริจาคชื่อ GoFundMe เพื่อช่วยเหลือ จูลี บริสก์แมน สาวใหญ่วัย 50 ปี

ทั้งนี้ ช่างภาพของสื่อหลายสำนักบันทึกภาพไว้ได้ เมื่อบริสก์แมนชูนิ้วกลางขณะที่ขบวนรถของประธานาธิบดีทรัมป์แล่นแซงรถจักรยานที่เธอกำลังขี่ บนถนนสายหนึ่งในเมืองสเตอร์ลิง รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อวันที่ 28 ต.ค. เหตุเกิดขณะที่ทรัมป์และคณะเดินทางออกจากสนามกอล์ฟ ทรัมป์ เนชั่นแนล กอล์ฟ คอร์ส และเมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในสื่อสังคม ได้กลายเป็นกระแสฮิตในโลกออนไลน์ทันที
 

 
3 วันต่อมา บริสก์แมน ตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการตลาดของบริษัท อาคีมา ที่ทำธุรกิจรับเหมางานจากรัฐบาล ถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน

ร็อบ เมลโล ผู้ก่อตั้งบัญชี โกฟันด์มี โพสต์ข้อความในเว็บไซต์ ว่า "ขอบคุณจูลี บริสก์แมน คุณเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราทุกคน" และว่า เงินที่ได้รับจาการบริจาคทั้งหมด จะถูกส่งถึงบริสก์แมนโดยตรง.

คลิปประกอบ - WUSA9

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 8