อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

กราดยิงหลายจุดในแคลิฟอร์เนีย ดับ4ศพเจ็บนับสิบราย

เกิดเหตุมือปืนกราดยิง 7 จุดในชุมชนทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย รวมถึงโรงเรียนประถม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 10 ราย เมื่อวันอังคาร ด้านคนร้ายชายรายหนึ่งถูกตำรวจสหรัฐวิสามัญ พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 พ.ย. เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงแบบสุ่มในชุมชนเล็กใกล้อ้างเก็บน้ำแรนโชเตฮามา ในเตฮามาเคาน์ตี ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเมืองซาคราเมนโตขึ้นไปทางเหนือราว 208 กิโลเมตร มีรายงานเหยื่อถูกยิงเสียชีวิต 4 ราย ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 ราย ขณะที่คนร้ายถูกวิสามัญ

เจ้าหน้าที่เผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น (23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) โดยได้รับแจ้งมีเหตุกราดยิงเกิดขึ้นในหลายจุดในเวลาไล่เลี่ยกัน รวมถึงที่โรงเรียนประถมแรนโชเตฮามาที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองคอร์นิง ซึ่งมีรายงานนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายงานระบุว่า คนร้ายเปิดฉากกราดยิงตั้่งแต่ด้านนอกจนเข้ามาในโรงเรียน ครูและเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล็อกควบคุมพื้นที่ก่อนจะมีการอพยพนักเรียนไปยังที่ปลอดภัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุแรงจูงใจในการก่อเหตุและตัวตนคนร้ายได้ เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวน แต่หนังสือพิมพ์เรคอร์ดเสิร์ชไลต์ในเมืองเรดดิงที่อยู่ใกล้เคียง รายงานอ้างคำจากเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ ระบุชื่อคนร้ายคือนายเควิน และสันนิษฐานว่าปัจจัยในการก่อเหตุลุกลามบานปลายมาจากปัญหาความขัดแย้งและการใช้ความรุนแรงในครอบครัว

นายฟิล จอห์นสตัน ผู้ช่วยนายอำเภอเตฮามาเคาน์ตี เผยว่า แรกเริ่มคนร้ายขโมยรถกระบะจากเพื่อนบ้านตระเวนก่อเหตุ ก่อนจะประสบอุบัติเหตุ จากนั้นจึงดักจี้รถและเปลี่ยนไปใช้รถคันนั้น ก่อนจะยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่และถูกวิสามัญในที่สุด จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ 1 กระบอก และปืนสั้น 2 กระบอก โดยคนร้ายตระเวนก่อเหตุรวม 7 แห่ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 120