อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

แผ่นดินไหว 5.4 เขย่าภาคตะวันออกเฉียงใต้เกาหลีใต้

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 5.4 แมกนิจูด บริเวณเมืองอุตสาหกรรมทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ ก่อให้เกิดความเสียหายกับสิ่งปลูกสร้างหลายแห่ง และสร้างความตื่นตระหนกอย่างหนักให้แก่ประชาชน พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.08 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ว่าสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ ( ยูเอสจีเอส ) รายงานการเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 5.4 แมกนิจูด เมื่อเวลา 14.29 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ( 12.29 น. ตามเวลาในประเทศไทย ) โดยมีจุดศูนย์กลางค่อนข้างตื้น และห่างจากเมืองโปฮัง ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญและตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศขึ้นไปทางเหนือประมาณ 9 กิโลเมตร โดยแรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ไกลถึงกรุงโซลที่อยู่ห่างออกไปราว 370 กิโลเมตร และเกาะเจจู ที่อยู่นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศด้วย

หลังเกิดเหตุยังไม่มีรายงานการพบผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ แม้มีรายงานสิ่งปลูกสร้างหลายแห่งได้รับความเสียหาย แต่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์และโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ยังคงสามารถปฏิบัติงานได้ตามปกติ ขณะเดียวกัน แรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นสร้างความตื่นตระหนกอย่างหนักให้แก่ประชาชนด้วย เนื่องจากพื้นที่แถบนี้แทบไม่เคยเกิดแผ่นดินไหวมาก่อน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 891