อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ศาลสั่งจำคุก472ปีหนุ่มมะกัน จากคดีค้ากาม30กระทง

ศาลในสหรัฐอเมิรกามีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก หนุ่มชาวอเมริกันรายหนึ่งเป็นเวลา 472 ปี จากความผิดฐานค้ากามเด็ก นับเป็นโทษจำคุกที่ยาวนานที่สุด เท่าที่เคยปรากฎในสหรัฐ จากความผิดฐานค้ามนุษย์ เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06.10 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ว่า นายบร็อค แฟรงคลิน วัย 31 ปี ถูกคณะลูกขุนในรัฐโคโลราโดตัดสินว่ามีความผิดเมื่อต้นปีนี้ ใน 30 กระทงของข้อหา รวมถึง ค้ามนุษย์ผู้เยาว์ ค้ามนุษย์ผู้ใหญ่ และเป็นธุระจัดหาเพื่อการาค้าประเวณีเด็ก

สถานีโทรทัศน์ ฟ็อกซ์ 31 เดนเวอร์ รายงานว่า โทษจำคุกที่ศาลตัดสินนับว่ายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ สำหรับคดีค้ามนุษย์

เจเน็ต เดรค โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดรัฐโคโลราโด กล่าวภายหลังศาลมีคำพิพากษา ว่า โทษจำคุกกว่า 400 ปีจะเป็นการส่งสัญญาณแข็งกร้าวไปทั่วประเทศว่า ศาลจะไม่ปรานีต่อความรุนแรงประเภทนี้

 
    
แฟรงคลินเป็นหัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์ ที่เสาะหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงและเด็กหญิง ทางเฟซบุ๊ก จากนั้นจะมอมยาเสพติด และขายเหยื่อทางออนไลน์ โดยจะนัดพบและมีเพศสัมพันธ์กับลูกค้าในโรงแรม แก๊.ของแฟรงคลินมีสมาชิก 7 คน 4 คนในจำนวนนี้ถูกศาลตัดสินลงโทษไปแล้ว

กลุ่มต่อต้านทาส โพลาริส เผยว่า ได้รับรายงานการค้ามนุษย์กว่า 22,000 คดี ในสหรัฐ ในระยะ 10 ปีล่าสุด ส่วนข้อมูลขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ไอแอลโอ) ระบุว่า ทั่วโลก ประชาชนกว่า 40 ล้านคนตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ในรูปแบบต่างๆ และประมาณ 4 ล้านคนในจำนวนดังกล่าว ถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศ.

ภาพ - XINHUA
คลิปประกอบ -  Fox News 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 336