อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561

ศาลสั่งจำคุก472ปีหนุ่มมะกัน จากคดีค้ากาม30กระทง

ศาลในสหรัฐอเมิรกามีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก หนุ่มชาวอเมริกันรายหนึ่งเป็นเวลา 472 ปี จากความผิดฐานค้ากามเด็ก นับเป็นโทษจำคุกที่ยาวนานที่สุด เท่าที่เคยปรากฎในสหรัฐ จากความผิดฐานค้ามนุษย์ เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06.10 น.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ว่า นายบร็อค แฟรงคลิน วัย 31 ปี ถูกคณะลูกขุนในรัฐโคโลราโดตัดสินว่ามีความผิดเมื่อต้นปีนี้ ใน 30 กระทงของข้อหา รวมถึง ค้ามนุษย์ผู้เยาว์ ค้ามนุษย์ผู้ใหญ่ และเป็นธุระจัดหาเพื่อการาค้าประเวณีเด็ก

สถานีโทรทัศน์ ฟ็อกซ์ 31 เดนเวอร์ รายงานว่า โทษจำคุกที่ศาลตัดสินนับว่ายาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ สำหรับคดีค้ามนุษย์

เจเน็ต เดรค โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดรัฐโคโลราโด กล่าวภายหลังศาลมีคำพิพากษา ว่า โทษจำคุกกว่า 400 ปีจะเป็นการส่งสัญญาณแข็งกร้าวไปทั่วประเทศว่า ศาลจะไม่ปรานีต่อความรุนแรงประเภทนี้

 
    
แฟรงคลินเป็นหัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์ ที่เสาะหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงและเด็กหญิง ทางเฟซบุ๊ก จากนั้นจะมอมยาเสพติด และขายเหยื่อทางออนไลน์ โดยจะนัดพบและมีเพศสัมพันธ์กับลูกค้าในโรงแรม แก๊.ของแฟรงคลินมีสมาชิก 7 คน 4 คนในจำนวนนี้ถูกศาลตัดสินลงโทษไปแล้ว

กลุ่มต่อต้านทาส โพลาริส เผยว่า ได้รับรายงานการค้ามนุษย์กว่า 22,000 คดี ในสหรัฐ ในระยะ 10 ปีล่าสุด ส่วนข้อมูลขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ไอแอลโอ) ระบุว่า ทั่วโลก ประชาชนกว่า 40 ล้านคนตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ในรูปแบบต่างๆ และประมาณ 4 ล้านคนในจำนวนดังกล่าว ถูกบังคับให้ขายบริการทางเพศ.

ภาพ - XINHUA
คลิปประกอบ -  Fox News 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 339