อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

แฉการเมืองเอี่ยวปมแบนรัสเซีย

นายกรัฐมนตรีเมดเวเดฟของรัสเซียกล่าวถึงการตัดสินใจแบนทีมรัสเซียจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ในปีหน้าของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลนั้น เป็นการจงใจเพื่อสร้างบรรยากาศวุ่นวายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียในปีหน้าเช่นกัน ศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 00.30 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ว่า นายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีรัสเซีย กล่าวผ่านทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐถึงกรณีที่คณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี)มีคำสั่งห้ามทีมนักกีฬาของรัสเซียเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เมืองเปียงชางประเทศเกาหลีใต้ด้วยสาเหตุการที่รัฐสนับสนุนให้นักกีฬาโอลิมปิกของรัสเซียใช้สารกระตุ้นนั้น เป็นการจงใจเพื่อสร้างความวุ่นวายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซียซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมี.ค.ปีหน้า โดยนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียคนปัจจุบันเพิ่งจะประกาศว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกหนึ่งสมัย
นายกรัฐมนตรีเมดเวเดฟกล่าวอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของการเมือง เพราะเป็นการตัดสินใจของไอโอซีที่เกิดขึ้นในช่วงที่ประเทศรัสเซียกำลังจะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดี จุดมุ่งหมายก็เพื่อสร้างความขุ่นมัวขึ้นในสังคมของรัสเซีย ส่วนในต่างประเทศ พวกเขาเข้าใจถึงความสำคัญที่มีอยู่ในประเทศของเรา ซึ่งประสบผลสำเร็จสูงในด้านกีฬา เพื่อคนหลายล้านคนของเรา นี่คือการตัดสินใจที่มีผลต่อรัสเซียอย่างมาก ส่วนข้อกล่าวหาว่ารัฐสนับสนุนการใช้สารกระตุ้นก็เป็นการโกหกอย่างสิ้นเชิง
ถ้อยแถลงของนายกรัฐมนตรีรัสเซียมีขึ้นหลังประธานาธิบดีปูตินกล่าวด้วยว่า การห้ามนักกีฬาของรัสเซียเข้าร่วมโอลิมปิกฤดูหนาว ทั้งที่บางคนก็เคยลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่แล้วที่เมืองโซชิของรัสเซีย เป็นความพยายามที่จะสร้างความไม่พอใจให้เกิดขึ้นก่อนที่จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีหน้า อย่างไรก็ตาม รัสเซียจะไม่ห้ามนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันแม้จะต้องอยู่ภายใต้ธงโอลิมปิกก็ตาม แม้จะมีกระแสเรียกร้องให้รัสเซียคว่ำบาตรการแข่งขันไปเลยก็ตาม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15