อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

ยิงโจ๋ดับ2ศพในโรงเรียนรัฐนิวเม็กซิโก

เหตุยิงกันในโรงเรียนมัธยมปลายในเมืองเล็กๆของรัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ยังผลให้นักเรียน 2 คนเสียชีวิตและผู้ต้องสงสัยมือปืนผู้ก่อเหตุอีก 1 ศพ ทางการสั่งปิดล้อมพื้นที่และอพยพนักเรียนออกมา ศุกร์ที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 02.20 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองแอซเทค รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ว่า ตำรวจรัฐนิวเม็กซิโกเปิดเผยว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเกิดเหตุยิงกันภายในบริเวณโรงเรียนมัธยมปลายแอซเทค ตั้งอยู่ในเมืองแอซเทคเมืองเล็กๆอยู่ห่าง 300 กม.ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองแอลบูเคอร์คี และยังอยู่ใกล้กับพื้นที่อาศัยของชนเผ่าพื้นเมืองนาวาโฮ ยังผลให้มีนักเรียนเสียชีวิต 2 ศพและผู้ต้องสงสัยมือปืนที่ก่อเหตุเสียชีวิตด้วยอีก 1 ศพ พื้นที่โดยรอบของโรงเรียนถูกตำรวจสั่งปิดล้อมและดำเนินการอพยพนักเรียนออกมาเพื่อความปลอดภัย
ตำรวจไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดมากนักเกี่ยวกับเหตุยิงกันในโรงเรียนครั้งนี้ แต่บรรดาพ่อแม่และผู้ปกครองพากันกังวลใจเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกหลานของพวกเขา โดยไปรอฟังข่าวที่ด้านนอกของศาลาการเมือง ขณะรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและยืนยันความปลอดภัย
เจ้าหน้าที่ของรัฐนิวเม็กซิโกและรัฐบาลกลางสหรัฐได้ดำเนินการสอบสวนเหตุยิงกันแล้ว แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนัก
โรงเรียนมัธยมปลายแอซเทค มีนักเรียน 900 คน ส่วนเมืองแอซเทคมีประชาชนอาศัยอยู่ราว 6,500 คน อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐนิวเม็กซิโก ซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันและแก๊สธรรมชาติที่สำคัญของสหรัฐอเมริกา
ตัวเลขขององค์กรหอจดหมายความรุนแรงจากปืนหน่วยงานที่ไม่แสวงหากำไรระบุว่า อาวุธปืนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ 3,700 คน เป็นเด็กและวัยรุ่นในปีนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีเหตุกราดยิงมากถึง 328 ราย โดยเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตตั้งแต่ 2 รายขึ้นไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9