อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

หญิงฟีเมนป่วนผู้นำเช็กขณะเลือกตั้ง

ผู้หญิงคนหนึ่งจากกลุ่มเรียกร้องสิทธิสตรี”ฟีเมน”ถอดเสื้อออกและวิ่งเข้าไปหาประธานาธิบดีไมลอส ซีแมน ตะโกนคำหยาบคายใส่ผู้นำเช็ก ขณะที่กำลังจะไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกหน่วยรักษาความปลอดภัยรวบตัวไว้ได้ทันควัน เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 00.07 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ว่า ผู้หญิงคนหนึ่งจากกลุ่มเรียกร้องสิทธิสตรี”ฟีเมน” ได้ออกมาจากกลุ่มผู้สื่อข่าวที่กำลังรายงานข่าวการออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเช็กเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ที่หน่วยเลือกตั้งในกรุงปราก จากนั้นก็พุ่งตรงเข้าไปและยืนอยู่ตรงหน้าของประธานาธิบดีไมลอส ซีแมน วัย 73 ปี ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเช็ก เธอถอดเสื้อออกและตะโกนคำด่าหยาบคายเกี่ยวกับตัวผู้นำสาธารณรัฐเช็กกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ขณะที่ผู้นำสาธารณรัฐเช็กกำลังยื่นเอกสารบัตรประจำตัวให้กับเจ้าหน้าที่จากหน่วยเลือกตั้ง
ที่บริเวณหน้าอกของผู้หญิงคนนี้มีการเขียนข้อความเป็นคำหยาบคายคำเดียวกับที่เธอตะโกนด่าผู้นำสาธารณรัฐเช็กด้วย แต่หลังจากนั้นหน่วยรักษาความปลอดภัยประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเช็กได้เข้ามาตะครุบตัวเธอไว้ในทันที จับตัวหมอบลงกับพื้น แล้วรีบนำตัวออกไปจากหน่วยเลือกตั้ง ส่วนตัวประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเช็กนั้น ก็มีหน่วยรักษาความปลอดภัยรีบเข้ามาประกบตัว ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด และกลับไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงได้ตามปกติ
ประธานาธิบดีซีแมนกล่าวด้วยว่า ผู้สื่อข่าวคงจะได้เห็นกับตาแล้วว่า หน่วยรักษาความปลอดภัยของเขานั้นทำงานได้อย่างรวดเร็วและดี จนทำให้เธอไม่สามารถเข้ามาถึงตัวเขาได้
กลุ่มเรียกร้องสิทธิสตรี”ฟีเมน”เกิดขึ้นในประเทศยูเครน แถลงผ่านเว็บไซต์ว่าผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นชาวยูเครนชื่อแองเจลินา ดิแอช
ส่วนประธานาธิบดีซีแมนเป็นนักการเมืองที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ในสาธารณรัฐเช็กเพราะนโยบายต่อการรับผู้อพยพ แต่ก็มีความคิดเห็นต่างในเรื่องสมาชิกสหภาพยุโรปและองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ โดยมุ่งเน้นไปที่การกระชับความสัมพันธ์กับรัสเซียและจีน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12