อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

ฝรั่งเศสผลักดันบาแกตต์เป็นมรดกโลก

  ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ประสานเสียงเรียกร้องของกลุ่มธรุกิจขนมปังในประเทศ ที่ต้องการให้ขนมปังบาแกตต์ดั้งเดิมของฝรั่งเศส ได้รับการรับรองให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโก เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 19.31 น.

    สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ว่า เสียงเรียกร้องมีขึ้นหลังจากศิลปินการสะบัดหมุนพิซว่าในระหว่างการผลิต ของชาวเมืองเนเปิลส์ในอิตาลี ได้รับการรับรองให้ขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก จากองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ในเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา
    มาครงกล่าวต่อกลุ่มนักทำขนมปังที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศส ที่ทำเนียบประธานาธิบดีเอลีเซ่ ในกรุงปารีส เมื่อวันศุกร์ ว่า ขนมปังบาแกตต์ของฝรั่งเศสเป็นที่อิจฉาของคนทั่วโลก "เราต้องอนุรักษ์ความเลอเลิศและความเชี่ยวชาญของเราไว้ และนี่คือเหตุผลที่มันควรถูกขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก"
    โดมินิก อังรัคต์ ประธานสมาพันธ์ขนมอบและขนามหวานแห่งชาติฝรั่งเศส กล่าวว่า บาแกตต์ "อันยอดเยี่ยม" ซึ่งทำจากแป้งทำอาหาร น้ำ เกลือและยีสต์ ควรอยู่ใน "สถานที่ที่ถูกต้อง" ในบัญชีมรดกโลกของยูเนสโก โดยนอกจากหอไอเฟหลในกรุงปารีสแล้ว บาแกตต์คือหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของฝรั่งเศส
    มาครงกล่าวอีกว่า บาแกตต์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันในฝรั่งเศส และมีประวัติศาสตร์พิเศษ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34