อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

พบอีก2ศพเหตุไฟไหม้เรือน้ำมัน ยังสูญหายอีกเกือบ30

เจ้าหน้าที่กู้ภัยของจีนพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ศพ จากเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่านซึ่งยังคงมีไฟลุกไหม้อย่างหนัก หลังชนเข้ากับเรือบรรทุกสินค้ากลางทะเลจีนใตะวันออก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังมีผู้สูญหายอีกเกือบ 30 คน อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 10.07 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ว่า 1 สัปดาห์หลังเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำมัน "ซานจี" ของอิหร่านซึ่งจดทะเบียนในปานามา ชนเข้ากับเรือบรรทุกสินค้า "ซีเอฟ คริสตัล" ของฮ่องกง กลางทะเลจีนตะวันออกห่างจากชายฝั่งนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองท่าตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางตะวันออกของจีนราว 160 ไมล์ทะเล เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วเกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงบนเรือซานจีนั้น หน่วยกู้ภัยของจีนสามารถเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้เพิ่มอีก 2 ศพ หลังพบศพแรกเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ โดยแบ่งเป็น 1 ศพบนชั้นดาดฟ้าของเรือ และอีกศพหนึ่งลอยอยู่ใกล้กับตัวเรือ
 


ทั้งนี้ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พยายามหลายครั้งในการหาทางเข้าสู่บริเวณที่เป็นห้องพักของลูกเรือ เนื่องจากเชื่อว่าผู้สูญหายส่วนใหญ่น่าจะรวมตัวกันอยู่ในส่วนดังกล่าว แม้สุดท้ายต้องล่าถอยออกมาเนื่องจากไฟที่ยังคงโหมลุกไหม้อย่างหนัก และคลื่นลมในทะเลที่ยังรุนแรง แต่เจ้าหน้าที่สามารถนำกล่องบันทึกข้อมูลการเดินเรือ ( วีดีอาร์ ) ออกมาได้แล้ว โดยบนเรือซานจีซึ่งเป็นของบริษัทบรรทุกน้ำมันแห่งชาติของอิหร่าน ( เอ็นไอทีซี ) อยู่ระหว่างนำสินค้าเป็นน้ำดิบค่อนข้างเหลวหรือ “น้ำมันเบา” น้ำหนักรวมราว 136,000 ตันไปส่งที่เกาหลีใต้ มีลูกเรือ 32 คน แบ่งเป็นชาวอิหร่าน 30 คน และชาวบังกลาเทศ 2 คน

ด้านลูกเรือซีเอฟ คริสตัล ซึ่งมีอยู่ 21 คนและเป็นชาวจีนทั้งหมด ไม่ได้รับอันตรายและได้รับการช่วยเหลือขึ้นฝั่งครบแล้ว ซึ่งเรือซีเอฟ คริสตัล อยู่ระหว่างการบรรทุกเมล็ดธัญพืชมีน้ำหนักรวมประมาณ 64,000 ตัน จากสหรัฐไปส่งที่มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการตั้งสมมติฐานเบื้องต้นเกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9