อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ไฟไหม้โรงพยาบาลในเกาหลีใต้ คลอกดับกว่า 40 ศพ

มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 40 คน และได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 70 คน ในเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาลซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ ถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 15 ปีของประเทศ ศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561 เวลา 09.00 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ว่าสำนักงานดับเพลิงเมืองมีรือยัง ในจังหวัดกยองซัมนัม ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ รายงานการเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลเซจอง เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ( 05.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย )  ซึ่งต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณแผนกฉุกเฉินตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงพยาบาลซึ่งเป็นอาคารสูง 6 ชั้น และมีชื่อเสียงในด้านการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกับอีก 40 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้
 
หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยพบผู้เสียชีวิตแล้ว 41 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากกว่า 70 คน โดยอย่างน้อย 10 คนมีอาการสาหัส ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ลำเลียงผู้ป่วยหนัก 52 คนกระจายไปฝากเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอีก 4 แห่งซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง นอกเหนือจากการอพยพบุคลากรการแพทย์และประชาชนที่มาใช้บริการรวมราว 100 คนออกจากสถานที่ได้อย่างปลอดภัย


 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตั้งสมมติฐานของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ด้านทำเนียบชองวาแดรายงานว่า ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน รับทราบสถานการณ์ดังกล่าว และเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นกรณีฉุกเฉินแล้ว คาดว่าจะเป็นการหารือเกี่ยวกับมาตรฐานความปลอดภัยในการป้องกันและระงับอัคคีภัย เนื่องจากเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาลในครั้งนี้เกิดขึ้นเพียง 1 เดือน หลังเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารพาณิชย์ความสูง 8 ชั้น ในจังหวัดชุงชองบุก ทางตอนกลางของประเทศ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ปีที่แล้ว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 29 คน ส่วนใหญ่พบในห้องซาวนาของศูนย์ฟิตเนสที่ตั้งอยู่ในอาคารนอกจากนี้ โศกนาฏกรรมเพลิงไหม้โรงพยาบาลเซจองยังถือเป็นเหตุเพลิงไหม้ที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในรอบ 15 ปีของเกาหลีใต้ หรือนับตั้งแต่เหตุเพลิงไหม้สถานีรถไฟใต้ดินในเมืองแทกู ที่เป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของประเทศ รองจากกรุงโซล เมืองปูซาน และเมืองอินชอน เมื่อปี 2546 มีผู้เสียชีวิตมากถึง 192 คน.
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 606