อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

เป็นเรื่อง!รัฐบาลฝรั่งเศสสอบเหตุ "สงครามนูเทลลา"

ทางการฝรั่งเศสสอบสวนเหตุจลาจลของประชาชนตามซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในประเทศ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อแย่งกันซื้อ “นูเทลลา” ที่ลดราคาพิเศษ พฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ว่านายบรูโน เลอ แมร์ รมว.กระทรวงเศรษฐกิจของฝรั่งเศส กล่าวเมื่อวันพุธ ว่าได้มีการตักเตือนเบื้องต้นไปยังผู้บริหารของเครือซูเปอร์มาร์เก็ต “อังแตร์มาร์ช” เกี่ยวกับการออกโปรโมชั่นลดราคาสินค้า ขณะที่รัฐบาลกลางเตรียมเสนอกฎหมายเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติ เพื่อกำหนด “มาตรฐานเดียวกัน” ในการลดราคาสินค้าของซูเปอร์มาร์เก็ตทุกแห่งในฝรั่งเศส
 


ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของภาครัฐมีขึ้น 1 สัปดาห์หลังอังแตร์มาร์ช ที่เป็นหนึ่งในเครือซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ลดราคา “ นูเทลลา” ซึ่งเป็นช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัตทาขนมปัง  และเป็นผลิตภัณฑ์อาหารยอดนิยมลำดับต้นของฝรั่งเศส จากราคาปกติ 4.50 ยูโร ( ราว 175.79 บาท ) สำหรับกระปุกขนาด 950 กรัม เหลือเพียง 1.41 ยูโร ( ราว 55 บาท ) กลายเป็นเหตุจลาจลในทุกสาขาของอังแตร์มาร์ช ตลอดระยะเวลา 3 วันที่มีการลดราคา โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้จำนวนไม่น้อย ที่หลายฝ่ายวิจารณ์ว่าเหมือน “แร้งทึ้ง” ด้านสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคแห่งชาติกำลังดำเนินการสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40