อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

ผู้ว่าฯยันย้ายตลาดปลาสึคิจิเป็นไปตามแผน

ผู้ว่าฯกรุงโตเกียวเผยการย้ายตลาดปลาสึคิจิเป็นไปตามแผน ยืนยันจิตวิญญาณไม่สูญหาย ยอมรับยังมีปัญหาอีกหลายเรื่องเช่นที่จอดรถ อังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.29 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ว่า บริเวณพื้นที่ใช้สอยแบบครบวงจรบนเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น โทโยสุของกรุงโตเกียว แม้จะห่างจากตลาดปลาสึคิจิเดิมซึ่งเป็นพื้นที่คับแคบแต่ก็เต็มไปด้วยผู้ซื้อและนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาเที่ยวชมการประมูลขายปลาในตอนเช้าและยังมีผักผลไม้จำหน่ายด้วย
แต่นางยูริโกะ โคอิเคะ ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียว กล่าวยืนยันว่าจิตวิญญาณของผู้ค้าแห่งตลาดปลาสึคิจิยังไม่สูญหายไปแม้จะต้องย้ายไปอยู่สถานที่ตั้งใหม่ในพื้นที่ใช้สอยบนเกาะโทโยสุทางตะวันออกของกรุงโตเกียว โดยมีกำหนดทำการในวันที่ 11 ต.ค.ที่จะถึงนี้
ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียวกล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมสถานที่ตั้งตลาดปลาขายส่งแห่งใหม่แทนที่ตลาดปลาสึคิจิ จึงได้นำผู้ใช้โซเชียลมีเดียมาพบที่ตลาดปลาแห่งใหม่ นำเสนอตัวอย่างอาหารจากผู้เชี่ยวชาญของตลาด รวมทั้งวัตถุดิบในการปรุงอาหารเลิศรส
แผนการย้ายตลาดปลาสึคิจิที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2478 แต่ก็ต้องล่าช้าไปนานหลายปี ทั้งที่เดิมนั้นกำหนดย้ายตลาดปลาสึคิจิกำหนดไว้ตั้งแต่ปี 2559 แต่การล่าช้านั้น ทำให้ตรวจพบเรื่องการปนเปื้อนในดินที่เกาะโทโยสุ ซึ่งเดิมเป็นโรงงานแก๊ส เจ้าหน้าที่โตเกียวยืนยันว่า ได้ทำการแก้ไขเรื่องดินปนเปื้อนแล้ว แต่ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียวยอมรับยังมีปัญหาอีกหลายเรื่องที่ต้องแก้ไข เช่น พื้นที่จอดรถไม่เพียงพอ เป็นต้น
เชื่อว่าตลาดขายส่งปลาแห่งใหม่ ซึ่งก็จะมีการประมูลขายปลาทูนาในตอนรุ่งเช้าทุกวัน จะปรับเปลี่ยนตลาดปลาสึคิจิเดิมให้เป็นศูนย์กลางด้านการขนส่งในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 (พ.ศ.2563)ซึ่งโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13