อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อาจเป็นน้ำแข็งทำเครื่องบินรัสเซียโหม่งโลก

ผู้เชี่ยวชาญของรัสเซียระบุอาจเป็นเพราะน้ำแข็งเกาะอุปกรณ์วัดความเร็วลมทำให้ข้อมูลคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับความเร็วจนเป็นเหตุให้เครื่องบินโดยสารของรัสเซียตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 02.15 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ว่า คณะกรรมการการบินระหว่างรัฐของรัสเซียซึ่งทำหน้าที่สอบสวนอุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารแบบอันโตนอฟ เอเอ็น-148 ของสายการบินซาราตอฟ แอร์ไลน์ส พร้อมผู้โดยสาร 65คนและลูกเรือ 6 คน ออกเดินทางจากสนามบินโดโมเดโดโวของกรุงมอสโก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ.มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่เมืองออร์สก์ แต่ก็ต้องมาประสบอุบัติเหตุตกในทุ่งซึ่งอยู่ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 70 กม.หลังบินขึ้นมาได้ไม่กี่นาทีเท่านั้น ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 71 คนนั้น คณะกรรมการการบินระหว่างรัฐ ระบุว่า ปัจจัยที่เกิดขึ้นระหว่างการบินระบุว่ามีข้อมูลคลาดเคลื่อนเรื่องความเร็วของเครื่องบิน ซึ่งอาจเป็นเพราะมีน้ำแข็งมาจับตรงอุปกรณ์วัดความเร็วลมขณะที่ระบบทำความร้อนก็ถูกปิดขณะนั้น
คณะกรรมการการบินระหว่างรัฐระบุอีกว่า ได้ทำการตรวจวิเคราะห์จนเสร็จสิ้นแล้วสำหรับเครื่องบันทึกข้อมูลการบิน แต่ยังจะต้องวิเคราะห์ข้อมูลกล่องดำซึ่งมีการบันทึกเสียงสนทนาภายในห้องนักบินและยังจะต้องตรวจสอบดูอุปกรณ์วัดความเร็วลมว่าทำงานคลาดเคลื่อนหรือผิดปกติหรือไม่
อุปกรณ์วัดความเร็วลมที่มีน้ำแข็งเกาะเคยเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เครื่องบินโดยสารของสายการบินแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน447 ตกในมหาสมุทรแอตแลนติกเมื่อปี 2552 มีผู้เสียชีวิต 228 ศพ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 84