อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

วงเมทัลลิกาพิชิตรางวัลโพลาร์มิวสิค 2018

วงดนตรีเฮฟวี่เมทัลชื่อก้องของอเมริกา "เมทัลลิกา" และสถาบันดนตรีแห่งชาติอัฟกานิสถาน ได้รับการประกาศชื่อให้เป็นผู้สมควรได้รับรางวัลอันทรงเกียรติทางด้านดนตรี "โพลาร์ มิวสิค ไพรซ์" ของสวีเดน ประจำปี พ.ศ. 2561 พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.28 น.

    สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ว่า นับเป็นครั้งแรกที่วงดนตรีแนวเฮฟวี่เมทัล ได้รับรางวัลโพลาร์ มิวสิค ไพรซ์ ที่แจกรางวัลทุกปี สำหรับผู้ที่มีผลงานโดดเด่นทางด้านศิลปะการดนตรี
    คณะกรรมการตัดสินรางวัล กล่าวในใบประกาศเกียรติคุณว่า "จากการเล่นอย่างเชี่ยวชาญ และการใช้จังหวะเร่งถึงขีดสุด เมทัลลิกานำพาดนตรีร็อคไปยังสถานที่ที่ไม่เคยอยู่มาก่อน" ส่วนสถาบันดนตรีแห่งชาติอัฟกานิสถาน ชุบชีวิตดนตรีชาวอัฟกัน และแสดงให้เห็นว่าสามารถปรับเปลี่ยนชีวิตประชาชนได้โดยใช้ดนตรี"
    ลาร์ส อุลริช ตำแหน่งมือกลอง ผู้ร่วมก่อตั้งวงเมทัลลิกา กล่าวว่า การได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ทำให้วงมีชื่อเสียงอย่างมาก
    ผู้พิชิตรางวัลทั้งสองได้รับเชิญให้ไปรับรางวัล ซึ่งรวมถึงเงินสุดรายละ 1 ล้านโครเนอร์สวีเดน (3.9 ล้านบาท) จากสมาชิกราชวงศ์สวีเดน ในกรุงสตอกโฮล์ม ในวันที่ 14 มิ.ย..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23