อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

ไอเคโอเตือนสายการบินทั่วโลกขาดแคลนนักบิน

สำนักงานการบินของสหประชาชาติกล่าวเตือน สายการบินต่างๆ ทั่วโลกจำเป็นต้องฝึกอบรมนักบิน "หลายแสนคน" เพื่อตอบสนองต่อความต้องการมากขึ้น สำหรับการคมนาคมขนส่งทางอากาศ ภายในปี พ.ศ. 2579 พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 20.02 น.

      สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ว่า ดร. หลิ่ว ฟาง  เลขาธิการองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) กล่าวต่อที่ประชุมในเมืองมอนทรีออล เมื่อวันอังคาร ว่า จำนวนเที่ยวบินพานิชย์และผู้โดยสาร คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าตัวในระยะ 15 ปีข้างหน้า ขณะที่จำนวนนักบินและแรงงานอื่นๆ ของสายการบินกำลังลดลง จากการลดจำนวนพนักงาน
    จากการประเมินของไอเคโอ จำเป็นต้องมีนักบินอย่างน้อย 620,000 คน ภายในปี พ.ศ. 2579 เพื่อขับเครื่องบินพานิชย์ ขนาด 100 ที่นั่งขึ้นไป โดย 80 % ของจำนวนดังกล่าวยังไม่ได้รับการฝึกอบรม
    ปัจจัยหลักขับเคลื่อนการเพิ่มขึ้นของการขนส่งทางอากาศคือ การเพิ่มขึ้นของการท่องเที่ยว และความเฟื่องฟูของการค้าปลีกออนไลน์ ที่ต้องพึ่งพาการส่งสินค้าทางอากาศ
    ประชาชนทั่วโลกเดินทางด้วยเครื่องบินประมาณปีละ 4,100 ล้านครั้ง และ 1 ใน 3 ของการขนส่งสินค้าทั่วโลก เป็นการขนส่งทางอากาศ
    นอกจากความท้าทายด้านการขาดแคลนแรงงาน ดร.หลิ่วกล่าวว่า การบินพลเรือนต้องเตรียมรับมือภาวะสนามบินแออัดมากขึ้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น ท่าอากาศยานนานาชาติกว่า 24 แห่งทั่วแอฟริกา กำลังเผชิญกับภาวะผู้โดยสารคับคั่งเกินไป และจะไม่สามารถรับมือการจราจรได้อีกภายใน 2 ปีข้างหน้า.

คลิปประกอบ - Fox News

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 269