อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

กลัวเงินหายหญิงจีนมุดเครื่องสแกนตามกระเป๋า

หญิงชาวจีนรายหนึ่งในมณฑลกวางตุ้งทางภาคใต้ของประเทศ กลัวเงินในกระเป๋าถือจะถูกขโมย ระหว่างการตรวจตามระบบรักษาความปลอดภัยในสถานีรถไฟ ลงทุนมุดเครื่องเอ็กซ์เรย์สแกนเนอร์ตามกระเป๋า สร้างความงุนงงแก่ผู้ที่พบเห็น พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 21.55 น.

    สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ว่า คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นภาพเงาของผู้หญิงคนหนึ่ง ขณะเธอผ่านเครื่องตรวจเอ็กซ์เรย์ที่สถานีรถไฟในเมืองต่งกวน เมื่อวันอาทิตย์ กลายเป็นกระแสฮือฮา เมื่อมีผู้โพสต์ลงในสื่อสังคมของจีน
    ในคลิปผู้หญิงรายนี้นั่งคุกเข่าขี่สายพานเครื่องสแกนเนอร์ และไปโผล่ที่อีกฟากของเครื่อง สร้างความตกตะลึงแก่ผู้เดินทางจำนวนมาก ที่กำลังยืนรอรับสัมภาระของแต่ละคนที่ส่งเข้าตรวจ
    คลิปวิดีโอนี้มีผู้เข้าชมกว่า 3 ล้านครั้ง นับตั้งแต่มีการเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต
    เว็บไซต์ข่าวหยางเฉิง อีฟนิ่งนิวส์ รายงานคำให้การของหญิงรายดังกล่าวต่อเจ้าหน้าที่ว่า เธอเป็นห่วงเงินในกระเป๋าถือ กลัวจะถูกขโมยในขณะตรวจ
    ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากโพสต์ข้อความด่าเธอ บอกว่าเธอ "เพี้ยน" ที่ให้คุณค่ากับเงินมากกว่าชีวิตของตนเอง เนื่องจากเครื่องสแกนเนอร์ทรงพลังอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
    เครื่องสแกนเนอร์สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ในชุมทางการคมนาคมขนส่งของจีน หรือแม้แต่ในสถานีรถไฟใต้ดิน หรือป้ายรอรถโดยสารปร่ะจำทางบางแห่ง .

เครดิตภาพ - SCREENGRAB FROM PEAR VIDEO
คลิปประกอบ - conceptnewscentral


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5