อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

ระทึก!หนุ่ม19กราดยิงในโรงเรียนมัธยมฟลอริดา ดับ17

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 คน จากเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา โดยคนร้ายเป็นอดีตนักเรียนชายอายุ 19 ปี พฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 07.08 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองปาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ว่าสำนักงานนายอำเภอโบรวาร์ด ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริดา ออกแถลงการณ์เรื่องการได้รับแจ้งเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนมัธยม "มาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส" เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันพุธ ( 02.40 น. วันพฤหัสบดีตามเวลาในประเทศไทย ) เจ้าหน้าที่จำนวนมากรวมถึงหน่วยสวาทรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยมีการสั่งปิดโรงเรียนและอพยพนักเรียนที่มีอยู่มากกว่า 3,000 คนภายในเวลาอันรวดเร็ว
 
 


ทั้งนี้ ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้อย่างทันท่วงที เปิดเผยข้อมูลในเบื้องต้นคือนายนิโคลาส ครูซ อายุ 19 ปี ซึ่งถูกไล่ออกจากโรงเรียน "ด้วยเหตุผลบางประการ" แต่เจ้าหน้าที่ยังขอสงวนข้อมูล โดยผู้ต้องสงสัยเป็นฝ่ายยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี พร้อมของกลางที่มีทั้งปืนไรเฟิลรุ่นเออาร์-15 และเครื่องกระสุนปืน "จำนวนมาก"  
 
นายนิโคลาส ครูซ ( สวมเสื้อยืดสีเลือดหมู ) ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ อยู่ท่ามกลางวงล้อมของเจ้าหน้าที่

ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้อยู่ที่อย่างน้อย 17 คน ในจำนวนนี้ 2 คนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 14 คน  ซึ่งผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่ถูกยิงภายในอาคารเรียน ด้านสื่อท้องถิ่นหลายแห่งรายงานว่าครูซกดสัญญาณเตือนภัยการเกิดเพลิงไหม้จนส่งเสียงดังไปทั่วโรงเรียน ซึ่งสร้างความแตกตื่นอย่างหนักให้กับเพื่อนนักเรียนและครู ก่อนลงมือกราดยิง แต่ตำรวจยังสงวนท่าทีต่อข้อมูลดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ทวีตข้อความแสดงความเสียใจอย่างสูงสุดไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิต โดยผู้นำสหรัฐกล่าวด้วยว่าไม่ควรมีนักเรียน ครูและบุคคลใดก็ตาม "รู้สึกไม่ปลอดภัย" ในโรงเรียน
 

สำหรับเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ถือเป็นเหตุกราดยิงภายในสถานศึกษาในสหรัฐเป็นครั้งที่ 18 แล้วในปีนี้ ทั้งที่เพิ่งเข้าสู่ปี 2561 ยังไม่ครบ 2 เดือนเต็ม และนับตั้งแต่เหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมศึกษา "แซนดี้ ฮุก" ที่เมืองนิวทาวน์ ในรัฐคอนเนตทิคัต ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 26 คน เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2555 นั้น เกิดเหตุกราดยิงตามสถานศึกษาในอเมริกา "ที่มีการรายงานอย่างเป็นทางการ" มาแล้วมากกว่า 290 ครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เผยหนุ่มยิง17ศพรร.ในฟลอริดา เคยรับการรักษาทางจิต

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 567