อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

"ทรัมป์"ปลดรมต.ต่างประเทศสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งปลดรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ”เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน” แล้วตั้งผอ.ซีไอเอ”ไมค์ ปอมปีโอ”ขึ้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ อังคารที่ 13 มีนาคม 2561 เวลา 19.59 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า นายไมค์ ปอมปีโอ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางแห่งรัฐบาลสหรัฐ(ซีไอเอ)ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐคนใหม่ สืบต่อจากนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ซึ่งทำงานได้อย่างเยี่ยมยอดและต้องขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ด้วยดีของนายทิลเลอร์สัน
ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีสหรัฐก็ได้แต่งตั้งให้น.ส.จินา ฮาสเปล วัย 61 ปี รองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางแห่งรัฐบาลสหรัฐ ขึ้นเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของซีไอเอ ถือเป็นผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับตำแหน่งสูงสุดของซีไอเอ
เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยด้วยว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการปรับเปลี่ยนทีมในคณะรัฐบาลของเขาใหม่ ก่อนหน้าที่จะมีการเจรจาครั้งสำคัญกับเกาหลีเหนือ หลังมีประกาศว่าจะมีการประชุมสุดยอดร่วมกันระหว่างผู้นำสหรัฐกับผู้นำเกาหลีเหนือนายคิม จอง อึน แต่ยังไม่ได้กำหนดวันและรายละเอียด แต่ช่วงเวลาคาดว่าจะเป็นเดือนพ.ค.ที่จะถึงนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 17