อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ทรัมป์"ปลดรมต.ต่างประเทศสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งปลดรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ”เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน” แล้วตั้งผอ.ซีไอเอ”ไมค์ ปอมปีโอ”ขึ้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศคนใหม่ อังคารที่ 13 มีนาคม 2561 เวลา 19.59 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า นายไมค์ ปอมปีโอ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางแห่งรัฐบาลสหรัฐ(ซีไอเอ)ได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐคนใหม่ สืบต่อจากนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ซึ่งทำงานได้อย่างเยี่ยมยอดและต้องขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ด้วยดีของนายทิลเลอร์สัน
ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีสหรัฐก็ได้แต่งตั้งให้น.ส.จินา ฮาสเปล วัย 61 ปี รองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางแห่งรัฐบาลสหรัฐ ขึ้นเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของซีไอเอ ถือเป็นผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับตำแหน่งสูงสุดของซีไอเอ
เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยด้วยว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการปรับเปลี่ยนทีมในคณะรัฐบาลของเขาใหม่ ก่อนหน้าที่จะมีการเจรจาครั้งสำคัญกับเกาหลีเหนือ หลังมีประกาศว่าจะมีการประชุมสุดยอดร่วมกันระหว่างผู้นำสหรัฐกับผู้นำเกาหลีเหนือนายคิม จอง อึน แต่ยังไม่ได้กำหนดวันและรายละเอียด แต่ช่วงเวลาคาดว่าจะเป็นเดือนพ.ค.ที่จะถึงนี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15