อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

พายุหิมะซัดภาคอีสานอเมริการะลอก 3

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือสหรัฐอเมริกาเผชิญภาวะอากาศแปรปรวนรุนแรงเป็นรอบที่ 3 ของปีเมื่อวันอังคาร หิมะตกหนัก กระแสลมแรงระดับเฮอร์ริเคน และไฟฟ้าดับในวงกว้าง พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 17.07 น.

    สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ว่า พายุเมื่อวันอังคารทำให้หลายเมืองขนาดเล็กทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐ มีหิมะตกทับถมสูงราว 2 ฟุต สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ (เอ็นดับเบิลยูเอส) รายงานว่า ที่เมืองแดร์รี รัฐนิวแฮมเชียร์ หิมะตกวัดระดับได้สูง 25 นิ้ว ส่วนที่เมืองเบอร์ริวิลล์ รัฐโรดไอส์แลนด์ และเมืองเคซาร์ฟอลลส์ รัฐเมน วัดได้สูง 20 นิ้วเท่ากัน
    รถไฟโดยสารแอมแทรกระงับการวิ่งให้บริการทุกเที่ยวในวันอังคาร ในเส้นทางระหว่างเมืองบอสตันกับมหานครนิวยอร์ก และต่อมาโฆษกบริษัทแอมแทรกประกาศว่า บริการส่วนใหญ่ระหว่าง 2 เมืองนี้จะกลับมาวิ่งอีกในวันพุธ

    การสัญจรบนถนนและทางอากาศประสบปัญหาเช่นกัน สภาพถนนลื่นทำให้เกิดอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 รายในเขตรัฐนอร์ธแคโรไลนา ส่วนรายงานของกลุ่มไฟลท์อแวร์ระบุว่า เที่ยวบินโดยสารในภูมิภาคยกเลิกการเดินทางกว่า 1,500 เที่ยว
    กระแสไฟฟ้าดับจากฤทธิ์ของพายุ ทำให้ประชาชนราว 2.5 แสนคนไม่มีไฟฟ้าใช้หลายชั่วโมง ในรัฐแมสซาชูเซตส์ คอนเนตทิคัต และโรดไอส์แลนด์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 21