อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

ฉาวสายการบินดัง! แอร์ฯสั่งยัดตูบช่องเก็บของตายสลด

เกิดเรื่องอื้อฉาวกับสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ของสหรัฐอีกครั้ง เมื่อสุนัขเลี้ยงของผู้โดยสารรายหนึ่งตาย หลังจากแอร์โฮสเตสยืนกรานให้นำหมาตัวดังกล่าวยัดใส่ช่องเก็บสัมภาระส่วนตัวเหนือศีรษะ พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 20.08 น.

    สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ว่า ลูกสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกสีดำอยู่ในกรงหิ้วสัตว์เลี้ยง ระหว่างการเดินทางในเที่ยวบินเมื่อคืนวันจันทร์ จากเมืองฮิวส์ตัน รัฐเทกซัส ไปยังนครนิวยอร์ก
    ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส กล่าวในแถลงการณ์ว่า สายการบินจะรับผิดชอบต่อการตายของสุนัขตัวนี้ และว่า สัตว์เลี้ยงไม่ควรถูกใส้ไว้ในช่องเก็บสัมภาระเหนือที่นั่งโดยสาร "นี่เป็นเหตุการณ์น่าสลดใจที่ไม่สมควรเกิดขึ้น" ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของเจ้าของสุนัข
    แม็กกี เกรมมิงเกอร์ ผู้โดยสารหญิงวัย 30 ปี ที่มีที่นั่งอยู่ด้านหลังเจ้าของสุนัขเคราะห์ร้าย เผยว่า พนักงานต้อนรับบนเครื่องบอกให้หญิงเจ้าของ นำสุนัขใส่ไว้ในช่องสัมภาระเหนือศีรษะ หลังจากเธอขึ้นเครื่องพร้อมกับเด็ก 2 คน รวมถึงเด็กทารก 1 คน ซึ่งเจ้าของโต้แย้งว่าเธอไม่ต้องการทำอย่างนั้น 
    พนักงานฯ บอกย้ำหญิงเจ้าของสุนัขหลายครั้ง โดยระบุว่า การวางกรงไว้ริมทางเดินเป็นอันตราย ผู้โดยสารรายอื่นอาจเดินสะดุดได้
    เหตุที่เกิดขึ้นเป็นอีกเหตุการณ์ที่ทำลายภาพลักษณ์ของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ปีที่แล้วผู้โดยสารชายรายหนึ่งถูกฉุดลากร้องตะโกนโวยวายลงจากเครื่องที่สนามบินเมืองชิคาโก  เนื่องจากเที่ยวบินดังกล่าวตั๋วถูกจองเกินที่นั่ง คลิปเหตุการณ์บันทึกด้วยโทรศัพท์มือถือสร้างความฮือฮาไปทั่วโลก.

เครดิตภาพ - June Lara/Facebook
คลิปประกอบ - CBS Evening News

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 111