อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

ฉลามเล่นงานนักเล่นเซิร์ฟนอกฝั่งออสเตรเลีย

นักเล่นกระดานโต้คลื่นถูกฉลามเข้าทำร้ายนอกชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย แต่ยังสามารถว่ายกลับเข้าฝั่งได้ แม้จะบาดเจ็บสาหัสที่ขาทั้งสองข้าง จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 18.50 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ว่า นายเดนนิส เบอร์โทลโด โฆษกของหน่วยแพทย์กู้ชีพเซนต์จอห์นรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เปิดเผยว่า นายอเลจานโดร ทราวากลินี นักเล่นกระดานโต้คลื่นวัย 37 ปีเกิดที่ประเทศอาร์เจนตินา ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาเพราะถูกฉลามเข้าทำร้ายนอกชายฝั่งเมืองเกรซทาวน์ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.เช้าวันจันทร์ที่ 16 เม.ย.ตามเวลาท้องถิ่น แต่ก็สามารถว่ายกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย หน่วยแพทย์กู้ชีพได้ทำการปฐมพยาบาลที่ชายหาดคอบเบิลสโตนส์และนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อส่งมารักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองเพิร์ธซึ่งอยู่ห่างออกมา 250 กม. ทางโรงพยาบาลระบุว่าอาการยังทรงตัวอยู่
เหตุฉลามทำร้ายนักเล่นกระดานโต้คลื่นส่งผลให้ต้องเลื่อนการแข่งขันกระดานโต้คลื่นใกล้ๆกัน ซึ่งแข่งขันกันมาเป็นวันที่ 6 แล้วในรายการมาร์กาเร็ต ริเวอร์ โปร อีเวนท์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเวิลด์ เซิร์ฟ ลีก โดยเลื่อนเวลาออกไป 1 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัย แต่ก็สามารถกลับมาแข่งขันได้อีกครั้ง หลังเจ้าหน้าที่ส่งโดรนขึ้นบินตรวจดูพื้นที่ตลอดแนวชายฝั่ง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9