อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

พบเหรียญเงินโบราณอายุพันปีร้อยเหรียญ

นักโบราณคดีบนเกาะรือเกินทางเหนือของเยอรมนีพบเหรียญเงินโบราณร้อยเหรียญอายุราว 1,000 ปี นอกจากนั้นก็ยังมีแหวน ไข่มุกและสร้อยข้อมือ เชื่อว่าอาจเกี่ยวข้องกับยุคของกษัตริย์ฮารัลด์ กอล์มสสัน แห่งเดนมาร์ก จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 19.19 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากรัฐเมคเลนบูร์ก-เวสเทิร์น ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ว่า สำนักข่าวดีพีเอของเยอรมันรายงานว่า นักโบราณคดีสมัครเล่น 2รายซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายวัย 13 ปี ทราบชื่อในภายหลังว่า นายเรเน โชเอิน กับลูกศิษย์คือด.ช.ลูกา มาลาสชนิทเชนโก ใช้เครื่องตรวจโลหะและขุดพบเหรียญเงินเหรียญแรกในทุ่งใกล้กับหมู่บ้านชาโปรเดบนเกาะรือเกินเกาะทางเหนือของเยอรมนีริมฝั่งทะเลบอลติกเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นจึงแจ้งให้สำนักงานโบราณคดีของรัฐเมคเลนบูร์ก-เวสเทิร์น ซึ่งเกาะรือเกินตั้งอยู่ ได้ทราบและเข้ามาดำเนินการขุดในพื้นที่ 400 ตร.ม. จนกระทั่งนำสมบัติที่ขุดพบขึ้นมาได้ทั้งหมดเป็นผลสำเร็จเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแหวน ไข่มุกและสร้อยข้อมือด้วย
นักโบราณคดีระบุว่า เหรียญเงินประมาณร้อยเหรียญอาจมาจากยุคของกษัตริย์ฮารัลด์ บลูทูธ กอล์มสสัน แห่งเดนมาร์ก ในยุคศตวรรษที่ 10 (ปีค.ศ.958-968)ผู้นำศาสนาคริสต์เข้าสู่เดนมาร์ก พระองค์เป็นกษัตริย์ผู้ปกครองเดนมาร์กในปัจจุบัน รวมถึงตอนเหนือของเยอรมนี ตอนใต้ของสวีเดนและบางส่วนของนอร์เวย์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19