อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

ตึกเก่าพังถล่มฝังวัยรุ่นอินโดนีเซีย

กลุ่มวัยรุ่นชาวอินโดนีเซียที่กำลังฝึกเต้นและแสดงดนตรีอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิต 7 ศพจากเหตุตึกที่พวกเขาเข้าไปใช้ฝึกซ้อมการแสดง พังถล่มลงมาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 01.32 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ว่า นายทรูโนยูโด วิสนุ อันดิโก โฆษกตำรวจท้องที่เปิดเผยว่า เกิดเหตุตึกพังถล่มในเมืองซิเรบอน 220 กม.ทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยกำแพงของโกดังสินค้าที่อยู่ติดกันได้พังถล่มลงมาทับตึกที่เป็นที่ตั้งของศูนย์ศิลปะท้องถิ่น ซึ่งมีกลุ่มนักเรียนระดับมัธยมปลายกำลังฝึกซ้อมการแสดงเต้นและดนตรีอยู่ ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 7 ศพ แยกเป็นเด็กชาย 6 คน อายุระหว่าง 13-15 ปี และผู้จัดการของศูนย์ศิลปะ ชายวัย 48 ปีเสียชีวิตด้วย นอกนั้นยังมีเด็กหญิงวัย 13 ปีจำนวน 2 คนได้รับบาดเจ็บ หนึ่งในนั้นอาการสาหัส
ตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุ แต่มุ่งไปที่ประเด็นแรกคือสภาพตัวอาคารเก่าแก่มากเพราะใช้มาตั้งแต่ปีค.ศ.1940 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ต้องสอบถามผู้เชี่ยวชาญถึงสาเหตุที่แท้จริง
การไม่ได้มาตรฐานก่อสร้างทำให้เกิดวิตกกังวลไปทั่วเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาคารก่อสร้างในประเทศอินโดนีเซีย
เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 75 คนเมื่อชั้นลอยของอาคารตลาดหลักทรัพย์ในกรุงจาการ์ตาพังถล่มลงมา ต่อมาในเดือนก.พ. รัฐบาลสั่งพักการก่อสร้างชั่วคราวโครงการทางยกระดับทั้งหมด หลังเกิดเหตุร้ายแรงหลายครั้งมีผู้เสียชีวิต 5 ศพและบาดเจ็บหลายสิบคน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7