อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

'ขีปนาวุธ'ไม่ทราบฝ่าย พุ่งโจมตีฐานทัพ2แห่งซีเรีย

ระบบป้องกันทางอากาศของกองทัพซีเรียสกัดขีปนาวุธหลายลูกซึ่งพุ่งเข้าโจมตีฐานทัพอากาศ 2 แห่งในกรุงดามัสกัสและเมืองฮอมส์ ขณะที่สหรัฐและอิสราเอลปฏิเสธมีส่วนเกี่ยวข้อง อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 08.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงดามัสกัส ประเทศซีเรีย เมื่อวันที่ 17 เม.ย. โดยอ้างจากรายงานของสำนักข่าวซานา ว่าระบบป้องกันทางอากาศของกองทัพซีเรียสามารถสกัดขีปนาวุธจากอากาศสู่พื้นซึ่งพุ่งเป้าโจมตีฐานทัพอากาศ 2 แห่งภายในเวลาไล่เลี่ยกัน เมื่อช่วงรุ่งสางของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น คือฐานทัพอากาศเชย์รัต ในเมืองฮอมส์ ที่อยู่ทางตะวันตกของซีเรีย และฐานทัพอากาศอัล-ดูเมียร์ ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงดามัสกัส โดยไม่มีการระบุรายละเอียดใดเพิ่มเติมอีก รวมถึงจำนวนขีปนาวุธที่สกัดได้
 

ขณะที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า กองกำลังของเพนตากอนและพันธมิตรไม่ได้ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่นั้น ด้านแถลงการณ์ของกองกำลังป้องกันอิสราเอล ( ไอดีเอฟ ) ระบุเพียงว่า "ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น" อย่างไรก็ตาม กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ออกแถลงการณ์ว่า ขีปนาวุธ 6 ลูก พุ่งเป้าโจมตีฐานทัพอากาศเชย์รัต และขีปนาวุธอีก 3 ลูกพุ่งเป้าโจมตีฐานทัพอากาศอัล-ดูเมียร์ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังกองทัพสหรัฐและพันธมิตรคือสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศส ร่วมกันปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อเป้าหมาย 3 แห่งในซีเรีย เมื่อวันเสาร์ที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้แก่ ศูนย์วิจัยวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ชานกรุงดามัสกัส และฐานทัพและคลังแสงอาวุธเคมีในเมืองฮอมส์.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 445