อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

"สตาร์บัคส์" จะอบรมพนักงานในสหรัฐ ละลายอคติทางสีผิว

บริษัทสตาร์บัคส์เตรียมจัดอบรมพนักงานระดับผู้จัดการร้านทุกสาขาในสหรัฐ เพื่อละลายอคติทางเชื้อชาติและสีผิว หลังเกิดกรณีผู้จัดการร้านสาขาหนึ่งแจ้งตำรวจจับชายผิวสีซึ่งมาขอใช้ห้องน้ำฐาน "บุกรุก" อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 14.03 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ว่าบริษัทสตาร์บัคส์ออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ ว่าผู้จัดการร้านสตาบัคส์สาขาหนึ่งในเขตใจกลางเมืองฟิลาเดลเฟีย ซึ่งกำลังเป็นข่าวอยู่ในตอนนี้ "ไม่ได้ประจำที่สาขาแห่งนี้อีกต่อไป" โดยไม่มีการให้รายละเอียดเพิ่มเติมในประเด็นดังกล่าว แต่ระบุว่านายเควิน จอห์นสัน ประธานคณะเจ้าหน้าที่ทหาร ( ซีอีโอ ) ของสตาร์บัคส์  จะพบกับชายผิวสีทั้งสองคนซึ่งถูกจับกุมที่สตาร์บัคส์สาขานี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังทั้งคู่มาขอใช้ห้องน้ำแต่ไม่ได้ซื้อเครื่องดื่มหรือสินค้าใดภายในร้าน แล้วผู้จัดการร้านไม่อนุญาตและโทรศัพท์แจ้งตำรวจว่าชายทั้งสองคน "บุกรุก"
 


นายเควิน จอห์นสัน ซีอีโอของสตาร์บัคส์
 


แม้ชายทั้งสองคนได้รับอิสรภาพในเวลาต่อมา เนื่องจากอัยการมองว่าไม่มีสัญญาณบ่งชี้ของการก่อเหตุอาชญากรรม แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจุดชนวนการประท้วงหลายระลอกในเมืองฟิลาเดลเฟีย ว่าสตาร์บัคส์ "เลือกปฏิบัติอย่างโจ่งแจ้ง" ต่อชายทั้งสองคนซึ่งเป็นชาวผิวสี ซึ่งก่อนหน้านั้นจอห์นสันออกแถลงการณ์ขอโทษต่อกรณีดังกล่าวมาแล้ว และวิจารณ์การกระทำของผู้จัดการร้านสาขานี้ว่า "ไม่สมควรอย่างยิ่ง" นอกจากนี้ ล่าสุดมีการประกาศว่า สตาร์บัคส์จะจัดหลักสูตรอบรมพนักงานระดับผู้จัดการร้านทุกสาขาในสหรัฐ เพื่อการ "ปรับทัศนคติ" และ "ละลายอคติ" ทางเชื้อชาติและสีผิว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6