อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

วิวาห์เลือด!แหย่กันแรงเกิน ขวานจามประตูบ้านเจ้าสาว

วิวาห์เลือด!! เจ้าบ่าวรุ่นใหม่ยกพวกใช้ขวานจามพังประตูบ้านเจ้าสาวพังเละ บางคนเลือดตกยางออก ถึงขั้นแจ้งความตำรวจ ชาวเน็ตประณามทำเกินกว่าเหตุ พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.30 น.


จากกรณีคลิปงานประเพณีแต่งงานมหาโหดในเพจ Shanghaiist ที่สร้างความมึนงงให้กับชาวเน็ตว่านี่เป็นประเพณีแต่งงานหรือการประทุษร้ายร่างกายกัน ซึ่งในคลิปเป็นภาพกลุ่มเจ้าบ่าวกำลังใช้ขวานจามประตู และค้อนทุบประตูกันอย่างรุนแรง รวมถึงมีการใช้เท้าถีบประตู จนสามารถเข้าไปภายในบ้านก็เจอกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวโยนประทัดใส่ มีการชุลมุนกันจนล้มลุกคลุกคลาน เลือดตกยางออก จนกระทั่งเจ้าบ่าวบุกเข้าไปถึงห้องเจ้าสาวมีการจุดพลุควันโขมง ซึ่งกลายเป็นข่าวดังในเว็บ news.sina.cn ของจีน

โดยในข่าวรายงานว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเซินเจิ้นของจีน ปกติประเพณีแต่งงานของจีนจะเหมือนชาวไทยที่มีการกั้นประตูเงินประตูทอง มีการแหย่เจ้าบ่าวว่าหากให้ซองไม่หนักจะไม่ยอมเปิดทางให้พบเจ้าสาว ซึ่งหลังๆ มานี้กลุ่มคนรุ่นใหม่ของจีนมีการหยอกล้อหรือแหย่กันรุนแรงขึ้น ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่ากระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ขณะนี้ทางตำรวจได้สืบทราบแล้วว่าเป็นใครและจะดำเนินคดีต่อไป


ชมคลิป

ขอขอบคุณภาพและคลิปจาก : Shanghaiistnews.sina.cn 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 173