อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

สหรัฐประหาร'นักฆ่าในที่เปลี่ยว' นักโทษรายที่11ของปี

ทัณฑสถานรัฐเทกซัสประหารชีวิตนักโทษชาย เจ้าของฉายา "นักฆ่าในที่เปลี่ยว" เมื่อวันพุธ จากความผิดฐานปล้นทรัพย์และใช้ปืนยิงชายคนหนึ่งเสียชีวิต ขณะเหยื่อนั่งอยู่ในรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนที่เปลี่ยวแถบชานเมืองซานอันโตนิโอ เมื่อปี พ.ศ. 2546 นับเป็นนักโทษรายที่ 11 ที่ถูกประหารชีวิตในสหรัฐอเมริกาในปีนี้ พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น.

     สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองออสติน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ว่า นายฮวน คาสติลโญ อายุ 37 ปี ถูกจบชีวิตด้วยการฉีดสารพิษเข้าสู่ร่างกาย ภายในห้องประหารชีวิตของเรือนจำรัฐเทกซัส ในเมืองฮันท์สวิลล์ 
    คาสติลโญเป็นนักโทษรายที่ 11 ของปีนี้ ที่ถูกประหารชีวิตในสหรัฐ และรายที่ 6 ของรัฐเทกซัส ซึ่งประหารฯ นักโทษมากกว่ารัฐอื่นๆ นับตั้งแต่ศาลฎีกาสหรัฐอเมริกามีคำสั่งรื้อฟื้นโทษประหารในประเทศในปี 2519
    ในแถลงการณ์ก่อนจบชีวิต บันทึกโดยสำนักงานความยุติธรรมทางอาญารัฐเทกซัส ตาสติลโญกล่าวว่า "ถึงทุกคนที่สนับสนุนผม ผมจะจดจำและรักทุกคน แล้วพบกันใหม่ในโลกหน้า แค่นี้แหละ"
    คาสติลโญยังคงยืนยันในความบริสุทธิ์จนถึงวาระสุดท้าย โดยกล่าวว่าเขาไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ตามที่ถูกกล่าวหา
    จากสำนวนฟ้องของอัยการ นายทอมมี การ์เซีย ผู้ตายวัย 19 ปี ถูกแฟนสาวล่อลวงไปฆ่า โดยบอกให้การ์เซียขับรถไฟพบกันในที่เปลี่ยวนอกเมือง เพื่อมีเพศสัมพันธ์และเสพยาเสพติด ก่อนจะนัดแนะคาสติลโญและพวกอีก 2 คนทำทีเป็นเข้าปล้นทรัพย์ เงินสดและสิ่งของมีค่าติดตัว เมื่อการ์เซียพยายามวิ่งหนีออกจากรถ ถูกคาสติลโญใช้ปืนพกยิง 7 นัด ล้มลงเสียชีวิต
    ทั้ง 4 คนที่ตกเป็นจำเลยร่วมในคดีนี้ มีเพียงคาสติลโญที่ถูกศาลตัดสินให้ประหารชีวิต  และทีมทนายความของเขากล่าวว่า ไม่มีหลักฐานทางร่างกายที่เกี่ยวโยงคาสติลโญกับอาชญากรรมคดีนี้.

ภาพ - AP
คลิปประกอบ - KSAT 12

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.06K