อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562

ผู้นำสหรัฐจวกผู้อพยพเข้าอเมริกา บางส่วนเป็น'สัตว์'

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ กล่าวว่า ผู้อพยพเข้าอเมริกาบางกลุ่มเป็น "สัตว์" ในระหว่างการประชุมโต๊ะกลมที่ทำเนียบขาว เมื่อวันพุธ ซึ่งมีการหารือเกี่ยวกับการก่อสร้างกำแพงเขตแดน และการบังคับใช้กฎหมาย พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.16 น.

    สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์พูดกับตัวแทนพรรครีพับลิกันจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เดินทางเยือนทำเนียบขาว ว่า "เรามีคนเข้ามาในประเทศ หรือพยายามจะเข้ามา เรากำลังนำคนออกนอกประเทศ คุณคงไม่เชื่อว่าคนเหล่านี้แย่แค่ไหน พวกเขาไม่ใช่ประชาชน แต่เป็นสัตว์ และเรากำลังนำคนเหล่านี้ออกนอกประเทศ"
    คำพูดของทรัมป์มีขึ้นหลังจากมีความเห็นจากหลายฝ่าย ในประเด็นผู้อพยพ การบังคับใช้กฎหมาย "เมืองที่หลบซ่อน" ของผุ้อพยพ และแก๊ง เอ็มเอส-13 ในอเมริกา ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเอลซัลวาดอร์ และทรัมป์มักกล่าวถึงว่า "ชั่วร้าย" และ "นักฆ่า"
    ทรัมป์มักปนเปแก๊งเอ็มเอส-13 กับผู้อพยพโดยทั่วไป

 
    ความเห็นล่าสุดของทรัมป์ ซึ่งสะท้อนภาษานาซีเกี่ยวกับชาวยิว ถูกประณามอย่างทันควันจากพรรคเดโมแครต นายจาเร็ด โพลิส ส.ส.เดโมแครตจากรัฐโคโลราโด กล่าวว่า "ผู้อพยพเป็นมนุษย์ ไม่ใช่สัตว์ ไม่ใช่อาชญากร ไม่ใช่นักค้ายาเสพติด ไม่ใช่นักข่มขืน พวกเขาเป็นมนุษย์" ส่วนนายแจร์รี บราวน์ ผู้ว่าการรับแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ทรัมป์กำลังโกหกเรื่องผู้อพยพ อาชญากรรม และกฎหมายของแคลิฟอร์เนีย "การออกค่าตั๋วเครื่องบินให้นักการเมืองรีพับลิกันกว่า 10 คนไปยกยอปอปั้น นโยบายที่ไม่ไตร่ตรองของเขา ไมได้เปลี่ยนแปลงอะไร เรา ในฐานะพลเมืองของรัฐที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกไม่ประทับใจแม้แต่นิด" บราวน์ กล่าว.

ภาพ - AFP
คลิปประกอบ - PressTV

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 152