อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ผู้นำสหรัฐจวกผู้อพยพเข้าอเมริกา บางส่วนเป็น'สัตว์'

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ กล่าวว่า ผู้อพยพเข้าอเมริกาบางกลุ่มเป็น "สัตว์" ในระหว่างการประชุมโต๊ะกลมที่ทำเนียบขาว เมื่อวันพุธ ซึ่งมีการหารือเกี่ยวกับการก่อสร้างกำแพงเขตแดน และการบังคับใช้กฎหมาย พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.16 น.

    สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์พูดกับตัวแทนพรรครีพับลิกันจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เดินทางเยือนทำเนียบขาว ว่า "เรามีคนเข้ามาในประเทศ หรือพยายามจะเข้ามา เรากำลังนำคนออกนอกประเทศ คุณคงไม่เชื่อว่าคนเหล่านี้แย่แค่ไหน พวกเขาไม่ใช่ประชาชน แต่เป็นสัตว์ และเรากำลังนำคนเหล่านี้ออกนอกประเทศ"
    คำพูดของทรัมป์มีขึ้นหลังจากมีความเห็นจากหลายฝ่าย ในประเด็นผู้อพยพ การบังคับใช้กฎหมาย "เมืองที่หลบซ่อน" ของผุ้อพยพ และแก๊ง เอ็มเอส-13 ในอเมริกา ที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเอลซัลวาดอร์ และทรัมป์มักกล่าวถึงว่า "ชั่วร้าย" และ "นักฆ่า"
    ทรัมป์มักปนเปแก๊งเอ็มเอส-13 กับผู้อพยพโดยทั่วไป

 
    ความเห็นล่าสุดของทรัมป์ ซึ่งสะท้อนภาษานาซีเกี่ยวกับชาวยิว ถูกประณามอย่างทันควันจากพรรคเดโมแครต นายจาเร็ด โพลิส ส.ส.เดโมแครตจากรัฐโคโลราโด กล่าวว่า "ผู้อพยพเป็นมนุษย์ ไม่ใช่สัตว์ ไม่ใช่อาชญากร ไม่ใช่นักค้ายาเสพติด ไม่ใช่นักข่มขืน พวกเขาเป็นมนุษย์" ส่วนนายแจร์รี บราวน์ ผู้ว่าการรับแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า ทรัมป์กำลังโกหกเรื่องผู้อพยพ อาชญากรรม และกฎหมายของแคลิฟอร์เนีย "การออกค่าตั๋วเครื่องบินให้นักการเมืองรีพับลิกันกว่า 10 คนไปยกยอปอปั้น นโยบายที่ไม่ไตร่ตรองของเขา ไมได้เปลี่ยนแปลงอะไร เรา ในฐานะพลเมืองของรัฐที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกไม่ประทับใจแม้แต่นิด" บราวน์ กล่าว.

ภาพ - AFP
คลิปประกอบ - PressTV

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 151