อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

เหมียวทำนายเลือก'รัสเซีย' ชนะคู่เปิดสนามฟุตบอลโลก

แม้จะไม่เคยชนะมาเลยแม้แต่นัดเดียวในช่วง 7 เกมหลังของทีมฟุตบอลทีมชาติรัสเซีย แต่เหมียวทำนาย”อะคิลิส”ก็เลือกทำนายทีมชาติรัสเซียจะเป็นผู้ชนะในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียในวันพฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย.นี้ พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 23.29 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ว่า อะคิลิสแมวหูหนวกซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแมวผู้ทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งกำหนดจะเปิดสนามในวันพฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย.นี้ในคู่แรกระหว่างเจ้าภาพรัสเซียกับซาอุดีอาระเบียในกลุ่มเอ ที่สนามลุซนิกี สเตเดี้ยมกรุงมอสโกนั้น เจ้าเหมียวอะคิลิสได้เลือกทำนายด้วยการกินอาหารในชามที่มีธงชาติรัสเซีย แสดงว่ามันได้ทำนายว่า รัสเซียจะเป็นผู้ชนะในนัดเปิดสนามเจ้าเหมียวขนสีขาวตาสีฟ้าตัวนี้ ปกติแล้วมันจะอยู่ในทีมของแมวผู้ทำหน้าที่ดูแลพิพิธภัณฑ์ในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กให้ปลอดจากหนู แต่เมื่อมีกิจกรรมฟุตบอลโลกเกิดขึ้นในรัสเซีย มันจึงได้รับหน้าที่เพิ่มเติมในการทำนายผลฟุตบอลโลก

สัตวแพทย์แอนนา คอนดราทเยวา ซึ่งดูแลเจ้าเหมียวบอกว่า อะคิลิสเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยกับผู้คนแล้ว มันจึงไม่ได้เครียดอะไรกับเรื่องนี้อะคิลิสอาจเดินรอยตามหมึกพอลนักทำนายซึ่งเคยเป็นดาวดังช่วงฟุตบอลโลก 2010 ซึ่งมันได้ทำหน้าที่ทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีนั้น โดยเลือกทีมชนะจากกล่องที่ใส่อาหารและมีธงสัญลักษณ์ของทีมแสดงอยู่

ทีมฟุตบอลทีมชาติรัสเซียต้องการเสียงเชียร์จากแฟนบอลในการลงสนามนัดแรกเจอกับทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ซึ่งทีมชาติรัสเซียนั้นไม่เคยชนะมาแม้แต่นัดเดียวในช่วง 7 เกมหลังล่าสุด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 148