อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

สิงคโปร์เกินคุ้มเป็นเจ้าภาพซัมมิต"ทรัมป์-คิม"

เผยสิงคโปร์ได้กำไรเกินคุ้ม จากการถูกเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์ ระหว่างประธานาธิบดีโนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา และนายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเฉพาะผลประโยชน์ทางด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ประเทศ พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 18.12 น.

    สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ว่า "สิงคโปร์" นครรัฐขนาดจิ๋วแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลายเป็นคำที่มีผู้คนค้นหาในกูเกิลมากที่สุด ในสหรัฐอเมริกา กว่า 2 ล้านครั้งเมื่อวันจันทร์ หรือ 1 วันก่อนการประชุมสุดยอด หลังจากภาพของคิมไปเดินเล่นในบาร์บนชั้นดาดฟ้าโรงแรมมารีนา เบย์ แซนด์สในสิงคโปร์ ถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลก ส่วนคำเกี่ยวข้องที่มีผู้ค้นหากันมากทงาอินเทอร์เน็ต รวมถึง สิงคโปร์อยู่ที่ไหน (Where is Singapore) การประชุมสุดยอดสิงคโปร์ และเวลาในสิงคโปร์
    สิงคโปร์ใช้จ่ายเงินในการจัดประชุมครั้งนี้ประมาณ 20 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (480 ล้านบาท) ซึ่งแม้จะมีเสียงวิจารณ์จากประชาชนบางส่วน แต่กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดกล่าวว่า ผลประโยชน์ที่สิงคโปร์จะได้จะมากกว่า 10 เท่า โดยเฉพาะทางด้านการท่องเที่ยว ซึ่งผู้คนทั่วโลกได้กำหนดให้ประเทศขนาดเล็กแห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในอนาคตแล้ว
    การท่องเที่ยวครองส่วนแบ่งประมาณ 4 % ของจีดีพีของสิงคโปร์ ปีที่แล้วมีผู้ไปเยือนสูงเป็นสถิติถึง 17.4 ล้านคน นักท่องเที่ยวอันดับ 1 คือจีน ตามด้วยอินเดีย
    แต่เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ นิตยสารการท่องเที่ยว Time Out ได้จัดอันดับสิงคโปร์อยู่ในกลุ่มเมืองที่น่าตื่นเต้นน้อยที่สุดในโลก
    แอนดรูว์ ดาร์ลิง ซีอีโอและผู้ก่อตั้งสำนักงานการสื่อสาร เวสต์ เพียร์ เวนเจอร์ กล่าวว่า รัฐบาลสิงคโปร์ต้องใช้เงินจำนวน 200 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (4,802 ล้านบาท) ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เท่ากับที่ได้ จากการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดครั้งนี้.

ภาพ -  REUTERS
    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28