อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

จับตาสะใภ้ทรงโปรดพระองค์ใหม่แห่งวังอังกฤษ

เจ้าหญิงเมแกน "ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์" พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงซ์อังกฤษ ตามเสด็จควีน เอลิซาเบ็ธที่ 2 ไปประกอบพระราชกรณียกิจ ที่แคว้นเชสเชียร์ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือ เมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นการเสด็จทรงงานร่วมกันของ 2 พระองค์ โดยไม่มีเจ้าชายแฮร์รีเป็นครั้งแรก พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 22.15 น.

    สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากเมืองเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ว่า เจ้าหญิงเมแกน อดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกันวัย 36 ปี ซึ่งเสกสมรสกับพระราชนัดดาขององค์พระประมุขแห่งเครือจักรภพ ในพิธีหรูหราอลังการ ที่พระราชวังวินด์เซอร์เมื่อเดือนที่แล้ว เสด็จโดยขบวนรถไฟโดยสารส่วนพระองค์ ไปประกอบพระราชการณียกิจเป็นเวลา 1 วัน รวมถึงการเปิดสะพานเมอร์ซีย์ เกตเวย์ ข้ามแม่น้ำเมอร์ซีย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการสาธารณูปโภคขนาดใหญ่สุดของสหราชอาณาจักร ในรอบหลายปีที่ผ่านมา
    ประชาชนและเด็กนักเรียนเปล่งเสียงแสดงความชื่นชม ขณะรับเสด็จควีนและเจ้าหญิงเมแกน ที่เมืองเชสเตอร์ เมืองโบราณยุคโรมัน ใกล้เขตแดนแคว้นเวลส์ 
    ในจุดหนึ่งเจ้าหญิงเมแกนดูเหมือนจะเกิดความสงสัย เกี่ยวกับใครควรจะขึ้นไปในรถยนต์พระที่นั่งก่อน จึงหันไปถามควีน และต่อมาเจ้าหญิงเมแกนเป็นผู้ขึ้นก่อน.

ภาพ - REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37