อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ผู้นำมุสลิมอินโดฯพบหารือนายกฯอิสราเอล

ผู้นำองค์กรมุสลิมขนาดใหญ่สุดของอินโดนีเซีย สร้างความประหลาดใจด้วยการเข้าพบหารือกับนายกรัฐมนตรีอิสราเอล ที่กรุงเยรูซาเลม เมื่อวันพฤหัสบดี ศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2561 เวลา 00.13 น.

     สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ว่า นายยาห์ยา สตากัฟ เลขาธิการสมาคมนัดห์ลาตุล อูลามา องค์กรมุสลิมอินโดนีเซียที่มีสมาชิกราว 60 ล้านคน เดินทางเยือนอิสราเอลตามคำเชิญของคณะกรรมาธิการชาวยิวอเมริกา (เอเจซี) กลุ่มที่ปรึกษาในสหรัฐ
    อิสราเอลและอินโโนีเซียไม่มีความสัมพันธ์ทางการทูตต่อกัน และการเยือนอิสราเอลของสตากัฟทำให้เกิดการประท้วงในอินโดนีเซีย
    สตากัฟซึ่งมีนโยบายสนับสนุนการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติของกลุ่มคนต่างศาสนา พบปะกับผู้นำทางศาสนาหลายคนของอิสราเอลในสัปดาห์นี้ แต่การเข้าพบหารือกับนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู เมื่อวันพฤหัสบดี ไม่ได้อยู่ในหมายกำหนดการพบปะของเขา
    เนทันยาฮูโอ้อวดความสัมพันธ์ที่กำลังอบอุ่น ระหว่างอิสราเอลกับหลายประเทศฒุสลิม โดยกล่าวว่า "ผมหวังว่าเราจะมีความเคลื่อนไหวบางอย่างกับอินโดนีเซีย"
    เมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลอินโดนีเซียเพิกถอนวีซ่าท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวจากอิสราเอล เพื่อประท้วงปฏิบัติการของอิสราเอลในเขตฉนวนกาซาของชาวปาเลสไตน์ และเพื่อเป็นการตอบโต้ ทางการอิสราเอลขู่จะระงับวีซ่าท่องเที่ยวสำหรับชาวอินโดนีเซีย.

ภาพ - AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33