อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

ไฟแบตเตอรี่ลัดวงจร บึ้มสถานีรถไฟใต้ดินลอนดอนเจ็บ5

ไฟจากแบตเตอรี่ลัดวงจรทำให้เกิดการระเบิดขนาดไม่รุนแรงนักที่สถานีรถไฟใต้ดินเซาธ์เกตทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงลอนดอน อังกฤษ มีบาดเจ็บ 5 คน ตำรวจยันไม่เกี่ยวข้องก่อการร้าย พุธที่ 20 มิถุนายน 2561 เวลา 05.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ว่า ตำรวจนครบาลลอนดอนแถลงว่า รับแจ้งเหตุด่วนเป็นเหตุระเบิดและทำให้มีผู้คนวิ่งหนีออกมาจากสถานีรถไฟใต้ดินเซาธ์เกตทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงลอนดอน เมื่อเวลา 19.03 น.ของคืนวันอังคารที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น จึงส่งกำลังตำรวจ รถพยาบาลและหน่วยตรวจสอบพื้นที่อันตราย จึงให้ผู้เชี่ยวชาญของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบพบว่า สาเหตุของการระเบิดมาจากไฟแบตเตอรี่ลัดวงจรทำให้เกิดการระเบิดขนาดที่ไม่รุนแรงนัก ทางตำรวจนครบาลลอนดอนและตำรวจขนส่งของอังกฤษจะร่วมมือกันสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อมูลที่แท้จริง และทางตำรวจขนส่งอังกฤษยืนยันด้วยว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายแต่อย่างใดหน่วยพยาบาลลอนดอนแถลงด้วยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ซึ่งในจำนวนนี้ได้ทำการปฐมพยาบาลและอนุญาตให้กลับบ้านได้ 3 คนเพราะบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น มีอีก 2 คนเท่านั้นที่ต้องนำส่งโรงพยาบาล

ตำรวจได้ปิดล้อมพื้นที่ไว้ก่อนเพื่อตรวจสอบ และขอให้ประชาชนอยู่ห่างจากพื้นที่เอาไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย ซึ่งร้านค้าและร้านอาหารใกล้เคียงได้รับคำสั่งให้อยู่แต่ภายในร้าน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 87