อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

ทำความรู้จัก'ผู้นำสาว'แห่งโครเอเชีย สวยแซ่บสะท้านโลก

ทำความรู้จักกับผู้นำสาวคนแรกของโครเอชีย "โคลินดา กราบาร์-คิตาโรวิช" ผู้ชื่นชอบฟุตบอล แต่กลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นดาวโป๊? พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.35 น.


ใกล้รู้ผลกันเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับศึกลูกหนังระดับโลก "ฟุตบอลโลก2018" โดยปีนี้มีคู่ชิง คือทีมชาติฝรั่งเศส ที่ต้องมาดวลแข้งกับทีมชาติโครเอเชีย ซึ่งจะรู้ผลในวันที่ 15 ก.ค.นี้แล้ว

"เดลินิวส์ออนไลน์" ขอพามาทำความรู้จักกับ  "โคลินดา กราบาร์-คิตาโรวิช" ประธานาธิบดีหญิงคนแรกของโครเอเชีย โดยเมื่อไม่นานมานี้ เธอได้ปรากฎตัวในชุดสีแดง สวมเสื้อตราหมากรุกทีมชาติตนเอง เพื่อชมการแข่งขันฟุตบอลโลก2018 ตามคำเชิญของ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ที่ได้ขึ้นไปนั่งในโซนวีไอพี พร้อมกับประธานฟีฟ่า รวมไปถึง ดาวอร์ ซูเคอร์ อดีตศูนย์หน้าตำนานโครแอต และ "ดิมิทรี เมดเยเดฟ" นายกรัฐมนตรีแห่งรัสเซีย ในนัดที่ "โครเอเชีย" ชนะ เจ้าภาพ "รัสเซีย" ไปด้วยสกอร์ 4-3 ทะลุเข้าสู่รองรองชนะเลิศที่ชนะ "อังกฤษ" จนเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยโดยในนัดนั้นเองทำให้ความสวยสง่าของ "โคลินดา" แตะตาแฟนลูกหนังทั่วโลก ซึ่งนางโคลินดา ปัจจุบันอายุ 50 ปี เธอสร้างประวัติศาสตร์เป็นประธานาธิบดีหญิงคนแรกของโครเอเชีย โดยได้รับชัยชนะการเลือกตั้งเมื่อเดือนมกราคม ปี 2015 นอกจากความสวยของเธอแล้ว ผู้นำสาวรายนี้ยังมีความเก่งรอบด้านและความเรียบง่ายทั้งยังติดดิน โดยเธอได้เดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย โดยการนั่งเครื่องบินชั้นประหยัดร่วมกับผู้โดยสารทั่วไป อย่างไรก็ตาม นางโคลินดามักถูกชาวเน็ตเข้าใจผิด ว่าเป็นหญิงเซ็กซี่ทรงสะบึม ทั้งๆที่ภาพที่แชร์กันในช่วงฟุตบอลโลกนั้น คือภาพของดาราดาวโป๊ชาวอเมริกันชื่อว่า "โคโค่ ออสติน" 


ภาพซ้าย : โคโค่ ออสติน /ภาพขวา : โคลินดา กราบาร์-คิตาโรวิช

ทั้งนี้ ก่อนที่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ฟุบอลโลกที่โครเอเชียจะต้องฟาดแข้งกับทีมชาติอังกฤษนั้น "นางโคลินดา" ได้มอบเสื้อฟุตบอลลายตราหมากรุกของทีมชาติโครเอชีย ให้กับ "นางเธเรซา เมย์" นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในการประชุมกลุ่มสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ(NATO)ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม อีกด้วย...ขอบคุณภาพจาก @Kolinda Grabar-Kitarović,@The Russian Government,@AFP,@KIRILL KUDRYAVTSEV/GETTY IMAGES,@DIMITAR DILKOFF/GETTY IMAGESคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.29K