อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

จีนสอบสาเหตุแอร์ไชน่าดิ่งวูบกลางอากาศ

สำนักงานควบคุมการบินพลเรือนของจีนกำลังสอบสวนหาสาเหตุ เที่ยวบินโดยสารสายการบินแอร์ ไชน่า ของจีน ดิ่งวูบกลางอากาศ 21,000 ฟุตในเวลา 10 นาที ระหว่างเดินทางจากฮ่องกงไปยังเมืองด้าเหลียน สื่อจีนสงสัยกัปตันสูบบุหรี่ในห้องนักบิน พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.22 น.

    เว็บไซต์ข่าวบีบีซีของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ว่า เครื่องบินโดยสารของแอร์ ไชน่า เที่ยวบิน ซีเอ 106 เดินทางจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ไปยังเมืองต้าเหลียน ในมณฑลเหลียวหนิง ริมชายฝั่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน สูญเสียระดับความสูงอย่างรวดเร็ว จาก 35,000 ฟุต ลงมาที่ 14,000 ฟุต ภายในเวลา 10 นาทีและหน้ากากออกซิเจนหย่อนลงในห้องผู้โดยสาร แต่เครื่องบินไต่กลับขึ้นสู่ระดับความสูงปกติในเวลาต่อมา และเดินทางต่อไป เหตุเกิดเมื่อเย็นวันอังคาร (10 ก.ค.) ที่ผ่านมา
    มีการคาดเดากันในสื่อท้องถิ่นของจีนว่า กัปตันอาจจะสูบบุหรี่ในห้องนักบิน และกดปุ่มระบบระบายอากาศผิด 
    เจ้าหน้าที่องค์การบินพลเรือนจีนกำลังตรวจสอบ ทั้งกล่องบันทึกข้อมูลการบิน และกล่องบันทึกเสียงในห้องนักบิน เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
    ผู้โดยสารบางส่วนที่อยู่ในเที่ยวบินดังกล่าว บันทึกภาพสายออกซิเจนหย่อนลงมาหาผู้โดยสาร เผยแพร่ในสื่อสังคม และผู้โดยสารบางคนเผยต่อสื่อจีนว่า นักบินประกาศให้ผู้โดยสารรัดสายเข็มขัดที่นั่ง และบอกว่าเครื่องบินจะต้องลดระดับ
    หากเครื่องบินสูญเสียงแรงดันในห้องผู้โดยสาร นักบินจะต้องนำเครื่องบินลงสู่ระดับต่ำ เพื่อให้ลูกเรือและผู้โดยสารปลอดภัย
    เกร็ก วัลดรอน ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินของกลุ่มไฟลท์ โกลบอล เผยต่อบีบีซี ว่า เครื่องบินลำนี้บินในระดับความสูงประมาณยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งถือเป็นโซนมรณะ เนื่องจากขาดแคลนออกซิเจน ดังนั้นนักบินจึงต้องนำเครื่องบินลดระดับลงต่ำกว่า ไม่เช่นนั้นทั้งลูกเรือและผู้โดยสารจะหมดสติ.

ภาพ - AP, WEIBO
    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13