อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562

ชารีฟเตรียมกลับปากีสถานลั่น"ไม่กลัวคุก"

อดีตนายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟ ของปากีสถาน ประกาศที่กรุงลอนดอนเมื่อวันพุธ ว่า เขาจะเดินทางกลับปากีสถานในสัปดาห์นี้ แม้ว่าเขาจะถูกศาลปากีสถานพิพากษาคดีลับหลัง ให้ลงโทษจำคุก 10 ปีในคดีทุจริต พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 22.27 น.

   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ว่า นายนาวาซ ชารีฟ อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถาน กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวผ่านระบบการประชุมทางไกล ไปยังสมาชิกพรรคสันนิบาตมุสลิมปากีสถาน-นาวาซ (พีเอ็มแอล-เอ็น) ที่ปากีสถาน จากโรงแรมหรูกรอสวีเนอร์ ในย่านเมย์แฟร์ของกรุงลอนดอน เมื่อวันพุธ ว่า แม้จะเห็นเรือนจำรออยู่ตรงน้า แต่เขาจะเดินทางกลับปากีสถาน "ส่งนาวาซ ชารีฟ เข้าคุกตลอดชีวิต หรือจับเขาแขวนคอ แต่คุณจะต้องตอบคำถามของประชาชนชาวปากีสถานให้ได้ และประชาชนจะไม่ยอมหยุด จนกว่าจะได้รับคำตอบ" ชารีฟ กล่าว ท่ามกลางเสียงปรบมือโห่ร้องชอบใจของกลุ่มผู้สนับสนุนในห้องแถลงข่าว


    ศาลต่อต้านการทุจริตของปากีสถานในกรุงอิสลามาบัด มีคำพิพากษาลับหลังบเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ให้ลงโทษจำคุกชารีฟ 10 ปี และปรับ 8 ล้านปอนด์อังกฤษ (351 ล้านบาท) จากความผิดฐานทุจริต ครอบครัวของชารีฟซื้ออพาร์ตเมนต์หรูในกรุงลอนดอน แต่ไม่ชี้แจงแหล่งที่มาของเงินที่ใช้ซื้อ ต่อสรรพากร
    นายอุสมาน ข่าน ผู้ประสานงานของพรรคพีเอ็มแอล-เอ็น ในอังกฤษ เผยว่า ชารีฟจะเดินทางออกจากกรุงลอนดอน ในวันพฤหัสบดี (12 ก.ค.) กำหนดถึงเมืองลาฮอร์ในปากีสถาน ในเวลาประมาณ 06.00 น. ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมารอต้อนรับอดีตนายกฯ ชารีฟกลับประเทศอย่างล้นหลาม.

ภาพ - AFP
คลิปประกอบ - Daily Watch News

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 12