อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

ยิง4ศพเมืองเฟรดริกตัน-แคนาดา

ตำรวจเผยพบผู้เสียชีวิต4ศพจากเหตุยิงกันในเมืองเฟรดริกตันทางตะวันออกของแคนาดา ตำรวจต้องเตือนประชาชนให้อยู่แต่ภายในตัวอาคารเพื่อความปลอดภัย ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 19.24 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเฟรดริกตัน รัฐนิว บรันสวิก ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ว่า ตำรวจเมืองเฟรดริกตันทางตะวันออกของแคนาดาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า พบผู้เสียชีวิต 4 ศพเพราะเหตุยิงกันในย่านที่อยู่อาศัยของเมืองเฟรดริกตันเมืองหลวงของรัฐนิว บรันสวิก เหตุร้ายยังคงดำเนินไปและมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ดังนั้นจึงขอเตือนประชาชนให้อยู่แต่ภายในตัวอาคารและปิดประตูห้ามเข้าออก เพื่อความปลอดภัย ทางหน่วยดับเพลิงและหน่วยพยาบาลกู้ชีพเข้าไปถึงที่เกิดเหตุแล้ว และต่อมาตำรวจก็ควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุ1คนไว้ได้แล้ว
เมื่อปี 2557 เคยเกิดเหตุกราดยิงในรัฐนิว บรันสวิก ซึ่งทำให้มีตำรวจแคนาดาเสียชีวิต 3 ศพและบาดเจ็บ 2 คนในเมืองมองค์ตัน ถือเป็นอีกหนึ่งในเหตุกราดยิงที่เลวร้ายที่สุดในแคนาดา ทั้งที่มีกฎหมายควบคุมเรื่องอาวุธปืนเคร่งครัดยิ่งกว่าในสหรัฐ และการโจมตีด้วยอาวุธปืนจนทำให้มีผู้เสียชีวิตนั้นเกิดขึ้นน้อยมาก แต่เพราะมีการแพร่กระจายของอาวุธปืนมากยิ่งขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
เช่นเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา มีชายถือปืนคนหนึ่งเดินบนถนนในเมืองโทรอนโต กราดยิงผู้คนเสียชีวิต 2 ศพและบาดเจ็บ13 คนก่อนที่จะยิงตัวตายหนีความผิด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36