อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

พบแล้ว'2ศพ'ยังไร้ชะตากรรมอีก7 ฮ.ตกบนภูเขาญี่ปุ่น

พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ศพจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยตกบนภูเขาทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น ส่วนอีก 7 คนบนเครื่องยังไม่ทราบชะตากรรม ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 เวลา 21.51 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ว่า ภาพถ่ายทางอากาศที่เผยแพร่ในสถานีโทรทัศน์ของญี่ปุ่นแสดงให้เห็นซากของเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยลำหนึ่งซึ่งมีทั้งหมด 9 คนบนเครื่องตกอยู่บนภูเขาซึ่งมีต้นไม้รายล้อมหนาแน่นในเขตจังหวัดกุนมะทางตอนกลางของญี่ปุ่นและห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ เมื่อวันศุกร์ที่ 10 ส.ค. โดยมีเจ้าหน้าที่ในชุดทหารเรือเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่จังหวัดกุนมะเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบซากเฮลิคอปเตอร์ลำนี้หลังจากขาดการติดต่อหลายชั่วโมง พร้อมกับศพผู้เสียชีวิต 2 ศพ แต่ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับอีก 7 คนที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำนี้
ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมกล่าวว่า พบแล้ว 8 คนอยู่ใกล้กับซากเฮลิคอปเตอร์แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดว่ามีสภาพอย่างไร

เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยแบบเบลล์ 412 ออกจากฐานบินเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ในภารกิจบินตรวจทางอากาศ 2 ชั่วโมงเส้นทางปีนเขาระหว่างจังหวัดกุนมะกับจังหวัดนากาโน แต่เฮลิคอปเตอร์ไม่ได้บินกลับฐานตามกำหนดเวลาและขาดการติดต่อกับหอควบคุมการจราจรทางอากาศ ส่วนผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์นอกจากนักบินแล้วก็มีเจ้าหน้าที่บริหารจัดการพิบัติภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง.บอกต่อ : 156