อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

ผู้นำศรีลังกาควันออกหูรสชาติมะม่วงหิมพานต์

สายการบินแห่งชาติ "ศรีลังกา แอร์ไลน์ส" งดให้บริการเมล็ดมะม่วงหิมพานต์บนเที่ยวบินแล้ว หลังจากประธานาธิบดีไมตรีปาละ สิริเสนา ผู้นำประเทศ ถึงกับเดือดดาลเมื่อได้ชิมรสชาติ บนเที่ยวบินกลับประเทศจากเนปาล พุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 18.15 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ว่า ประธานาธิบดีไมตรีปาละ สิริเสนา ผู้นำศรีลังกา กล่าวในระหว่างการพบปะกับตัวแทนกลุ่มเกษตรกร เมื่อวันจันทร์ ว่า ระหว่างที่เขานั่งเครื่องบินกลับจากกรุงกาฐมาณฑุ เนปาล พนักงานต้อนรับบนเครื่องนำเมล็ดมะม่วงหิมพานต์มาเสิร์ฟ "แต่มันแย่มาก แม้แต่สุนัขยังไม่รับประทาน" ผู้นำศรีลังกากล่าว "ผมอยากรู้ว่าใครอนุมัติจัดซื้อเมล็ดมะม่วงหิมพานต์เหล่านี้"

โฆษกศรีลังกา แอร์ไลน์ส แถลงเมื่อวันพุธ ว่า สายการบินฯ แสดงความรับผิดชอบด้วยการโละเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่เหลืออยู่ในสต๊อคทั้งหมด และจะเปลี่ยนบริษัทผู้จัดหา ซึ่งมีฐานอยู่ที่นครดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ศรีลังกา แอร์ไลนส์ เสิร์ฟเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เฉพาะลูกค้าผู้โดยสารชั้นธุรกิจเท่านั้น

เดือนที่แล้วรัฐบาลได้เสาะหานักลงทุนหุ้นอีกรอบ เพื่อกอบกู้ศรีลังกา แอร์ไลน์ส ที่กำลังประสบภาวะขาดทุน และมีหนี้สินจำนวนมาก หลังจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) เตือนว่า สายการบินนี้กำลังฉุดดึงเศรษฐกิจประเทศให้ตกต่ำ

เดือน พ.ค. ปีที่แล้ว ความพยายามแปรรูปศรีลกา แอร์ไลน์ส พังทลายลง หลังจากบริษัทลงทุนในหุ้นนอกตลาดแห่งหนึ่งของสหรัฐ ประกาศถอนตัวจากการเข้าซื้อหุ้น 49 %.

ภาพ - REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%