อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

สังเวยแล้วอย่างน้อย5ศพ! จากฤทธิ์เฮอริเคน'ฟลอเรนซ์'

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน จากอิทธิพลของเฮอริเคน "ฟลอเรนซ์" ซึ่งศูนย์กลางของพายุขึ้นฝั่งรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561 เวลา 08.14 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองวิลมิงตัน รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ว่าศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐ ( เอ็นเอชซี ) รายงานว่าศูนย์กลางของเฮอริเคนฟลอเรนซ์ขึ้นั่งที่เมืองไรต์สวิลล์ บีช ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เมื่อช่วงเช้าของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 150 กิโลเมตรตอ่ชั่วโมง จัดอยู่ในระดับ 1 ตามมาตรวัดพายุซัฟเฟอร์-ซิมป์สัน
 
 

 
อย่างไรก็ตาม เอ็นเอชซีย้ำว่าอิทธิพลของพายุลูกนี้ที่หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน "ยังคงรุนแรง" ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันเป็นวงกว้างตามแนวชายฝั่งแคโรไลนา ที่เป็นสถานที่ตั้งของรัฐนอร์ทและเซาท์แคโรไลนา เนื่องจากพายุมีรัศมีการทำลายล้างกว้าง 645 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเคยสะสมกำลังลมรุนแรงเกือบเป็นเฮอริเคนระดับ 5 มาแล้ว


 
ทั้งนี้ 5 รัฐตามแนวชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐ ได้แก่ นอร์ทแคโรไลนา เซาท์แคโรไลนา จอร์เจีย แมริแลนด์ และเวอร์จิเนีย ยังคงอยู่ภายใต้คำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉินทั้งในระดับรัฐและระดับประเทศ โดยประชาชนมากกว่า 1.7 ล้านคนจากรัฐกลุ่มนี้ได้รับคำสั่งและขอความร่วมมือให้อพยพออกจากพื้นที่ ด้านสายการบินในสหรัฐยกเลิกเที่ยวบินในเส้นทางภาคตะวันออกของประเทศรวมกันมากกว่า 2,400 เที่ยวบินแล้ว ด้วยทัศนวิสัยที่ย่ำแย่ และปริมาณน้ำฝนสะสมสูงถึง 50 เซนติเมตรในบางพื้นที่ด้านสำนักงานจัดการภาวะฉุกเฉินส่วนกลาง ( ฟีมา ) รายงานการพบผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของเฮอริเคนลูกนี้แล้ว 5 คน หนึ่งในนั้นเป็นทารกซึ่งเสียชีวิตพร้อมารดา หลังเกิดเหตุต้นไม้หักโค่นล้มใส่บ้านพัก ในเขตเมืองวิลมิงตัน  ขณะที่ระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าในพื้นที่ส่วนหนึ่งยังคงขัดข้อง ส่งผลกระทบต่อประชาชนมากกว่า 880,000 ครัวเรือนตามแนวชายฝั่งแคโรไลนา ส่วนทำเนียบขาวยืนยันความพร้อมส่งมอบความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ไปยังพื้นที่ประสบภัย และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมลงพื้นที่ด้วยตัวเองภายในเร็ววันนี้ด้วย.

บอกต่อ : 73