อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

ปลดผบ.นาวิกฯสหรัฐแดนจิงโจ้เหตุเมาแล้วขับ

ผู้บังคับการหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐในออสเตรเลีย ถูกปลดออกจากตำแหน่ง หลังถูกตำรวจออสเตรเลียเรียกตรวจบนถนน ขณะขับรถยนต์กลับค่ายกลางดึก จากการดื่มเหล้าที่บาร์ในเมือง จันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 17.42 น.

สำนักข่าวเอพี รอยเตอร์และเอเอฟพี รายงานจากเมืองดาร์วิน ประเทศออเสตรเลีย เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ว่า นาวาเอก เจมส์ ชแนลล์ ให้การรับสารภาพต่อศาลท้องถิ่นดาร์วิน เมื่อวันจันทร์ ว่า ขับขี่รถยนต์ภายใต้อิทธิพลของแอลกอฮอล์ ซึ่งผลการตรวจวัดลมหายใจ พบความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในเลือด 0.102 เปอร์เซนต์ ปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

รายงานของสำนักข่าวเอบีซี ออสเตรเลีย ระบุว่า น.อ.ชแนลล์วัย 48 ปีนั่งดื่มกินที่บาร์ไอริช ในย่านสถานบันเทิงของเมืองดาร์วิน จนดึกล่วงเข้าสู่วันใหม่ของวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา จึงขับรถกลับที่พักในค่าย แต่ถูกตำรวจเรียกตรวจกลางทาง และหลังการตรวจตำรวจได้อายัดรถยนต์ ทำให้ น.อ.ชแนลล์ต้องเดินกลับที่พัก ระยะทาง 3.4 กม.

ศาลท้องถิ่นดาร์วินมีคำพิพากษาเมื่อวันจันทร์ ให้ปรับ น.อ.ชแนลล์เป็นเงินจำนวน 500 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (11,520 บาท) และยึดใบขับขี่รถยนต์เป็นเวลา 6 เดือน ส่วนแถลงการณ์ของเหล่านาวิกโยธินสหรัฐ ระบุว่า "น.อ. เจมส์ ชแนลล์ ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้บังคับการหน่วยนาวิกโยธิน Marine Rotational Force-Darwin ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.เนื่องจากสูงเสียความไว้ใจและความเชื่อมั่น"

ทหารนาวิกโยธินสหรัฐประมาณ 1,587 นาย ประจำการอยู่ที่เมืองดาร์วิน รัฐนอร์ธเทิร์น เทอร์ริทอรี ทางภาคเหนือของออสเตรเลีย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 โดยจะมีการสับเปลี่ยนกำลังทุก 6 เดือน ส่วนหนึ่งของแผนยุทธศาสตร์ทางทหารของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ในการปักหมุดกองทัพในภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก.

เครดิตภาพ - U.S. Marine Corps photo/Andrew Piehler

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%