อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

เสกสมรส"เจ้าหญิงยูเจนี"แห่งราชวงศ์อังกฤษ

เจ้าหญิงยูเจนี พระราชนัดดาในสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เอลิซาเบ็ธที่ 2 องค์ประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษ เข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าบ่าวสามัญชน เมื่อวันศุกร์ ที่วิหารในพระตำหนักวินด์เซอร์ นับเป็นพิธีวิวาห์ครั้งที่ 2 ของราชวงศ์ในปีนี้ หลังจากคู่ของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 17.09 น.

 สำนักข่าวรอยเตอร์และเอพีรายงานจากเมืองวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ว่า เจ้าหญิงยูเจนี วัย 28 ชันษา พระธิดาองค์เล็กในเจ้าชายแอนดรูว์ ซึ่งเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 3 ของควีน เอลิซาเบ็ธที่ 2 กับซาราห์ เฟอร์กูสัน ดัชเชสแห่งยอร์ก อดีตพระชายา เข้าพิธีเสกสมรสกับ นายแจ็ค บรูคส์แบงค์ วัย 32 ปี ในวิหารเซนต์ จอร์จ ภายในพระตำหนักวินด์เซอร์ ในเมืองวินด์เซอร์ แคว้นเบิร์กเชียร์ ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตกประมาณ 34 กม.


วิหารเซนต์ จอร์จ ยุคคริสต์ศตวรรษที่ 15 ในพระตำหนักวินด์เซอร์ เคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดพิธีเสกสมรส ระหว่างเจ้าชายแฮร์รี กับเมแกน มาร์เคิล เจ้าสาวชาวอเมริกัน เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2561

งานพิธีซึ่งจะมีควีนเอลิซาเบ็ธที่ 2 เป็นองค์ประธาน เชิญแขกผู้มีเกียรติประมาณ 1,200 คน เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน และจะมีงานเลี้ยงอาหารกลางวัน หลังเสร็จพิธีในวิหาร 



เจ้าหญิงยูเจนี เป็นรัชทายาทลำดับที่ 9 ของราชวงศ์อังกฤษ ทำงานในวงการศิลปะ และคบหากับบรูคส์แบงค์นานหลายปี ฝ่ายชายขอฝ่ายหญิงแต่งงานเมื่อเดือน ม.ค.ต้นปีนี้ ระหว่างทั้งสองเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศนิการากัว ในอเมริกากลาง โดยเลือกสถานที่โรแมนติก ฉากหลังเป็นทะเลสาบและภูเขาไฟ.

ภาพ - AFP, AP, REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13