อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

ลอบบึ้มวิทยาลัยอาชีวศึกษาไครเมีย เสียชีวิตแล้ว13ศพ!

คนร้ายวางระเบิดแสวงเครื่องโจมตีวิทยาลัยอาชีวศึกษาในเมืองเคิร์ชทางตะวันออกของคาบสมุทรไครเมีย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รัสเซียระบุว่าอาจเป็นการโจมตีของพวกก่อการร้าย มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ พุธที่ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 18.53 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงมอสโกประเทศรัสเซียเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ว่า คณะกรรมการต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติของรัสเซียแถลงว่า เหตุระเบิดเมื่อวันพุธที่ 17 ต.ค.ภายในบริเวณวิทยาลัยอาชีวศึกษาในเมืองเคิร์ชทางตะวันออกของคาบสมุทรไครเมียดินแดนผนวกของรัสเซียนั้น มีสาเหตุมาจากระเบิดแสวงเครื่อง ยังผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ศพและบาดเจ็บอีก 50 คน ส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาว ตามรายงานของสำนักข่าวทาสส์ เจ้าหน้าที่ได้ส่งทหารช่างเข้าไปในพื้นที่ตัวอาคารเพื่อตรวจสอบว่ามีการซุกซ่อนระเบิดไว้อีกหรือไม่

ด้านโฆษกของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียแถลงว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเพราะอาจเป็นการโจมตีของพวกก่อการร้ายก็ได้ แต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม นอกจากนั้นประธานาธิบดีรัสเซียยังได้สั่งการให้หน่วยสอบสวนและหน่วยข่าวกรองลงพื้นที่สอบสวน และกล่าวแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายด้วยรายงานข่าวตอนแรกระบุว่าเหตุระเบิดเกิดจากแก๊สระเบิด

นายเซอร์เก อัคซโยนอฟ หัวหน้าฝ่ายบริหารของไครเมียและนางเวโรนิกา ซาวอร์ตโซยา รัฐมนตรีสาธารณสุขรัสเซียเดินทางไปตรวจเยี่ยมพื้นที่เกิดเหตุ และประสานงานความช่วยเหลือให้กับผู้เคราะห์ร้ายด้วย
ทั้งนี้ รัสเซียได้ผนวกเอาดินแดนของคาบสมุทรไครเมียมาจากยูเครนเมื่อปี 2557 ก่อให้เกิดกระแสต่อต้านและคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก

บอกต่อ : 11