อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนในมาเก๊าตกตึกเสียชีวิต

ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานกิจการจีนในมาเก๊าเสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังพลัดตกลงจากอาคารซึ่งเป็นที่พัก อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 13.44 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเขตบริหารพิเศษมาเก๊า ประเทศจีน เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ว่าสำนักงานคณะมนตรีแห่งรัฐในกรุงปักกิ่งออกแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ ว่านายเจิ้ง เสี่ยวซง ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานกิจการจีนประจำมาเก๊า วัย 59 ปี เสียชีวิตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังพลัดตกลงจากอาคารชุดที่พัก ทั้งนี้ แถลงการณ์ไม่ได้ให้ข้อมูลใดเพิ่มอีก เว้นเพียงว่านายเจิ้งมีประวัติล้มป่วยด้วยโรคซึมเศร้า
 


ขณะที่นายเฟอร์นานโด ฉุย หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารเกาะมาเก๊า และนางแคร์รี แลมหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง มีแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างสูงสุดไปยังครอบครัวของนายเจิ้ง และเผยด้วยว่าทุกฝ่ายยังคงตกตะลึงกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ นายเจิ้งซึ่งเป็นอดีตเลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำมณฑลฝูเจี้ยน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานประสานงานกิจการจีนประจำมาเก๊ามาตั้งแต่เดือนก.ย. ปีที่แล้ว และภารกิจสุดท้ายซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คือการพบปะกับนักวิชาการกลุ่มหนึ่ง และนายเจิ้งได้กล่าวเน้นย้ำถึงความสำคญของการประสานงานด้านนโยบายระหว่างรัฐบาลท้องถิ่นกับรัฐบาลแผ่นดินใหญ่ ให้สอดคล้องกับแนวทาง "หนึ่งประเทศสองระบบ".

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 33