อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562

รอดปาฏิหาริย์'ด.ช.18ด.'ลอยในทะเล ชาวประมงนึกว่าตุ๊กตา

ชาวประมงนิวซีแลนด์ช่วยชีวิตเด็กทารกเพศชายวัยเพียง 18 เดือนขึ้นมาจากน้ำทะเลได้ราวอัศจรรย์หลังคลานออกมาจากเต็นท์ที่พักของพ่อแม่ที่ออกมาตั้งค่ายพักแรมบนเกาะเหนือ อังคารที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.17 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเวลลิงตันประเทศนิวซีแลนด์เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ว่า นายกัส ฮัตต์ ชาวประมงนิวซีแลนด์เปิดเผยว่า อยู่ที่บริเวณหาดมาตาตาอ่าวเพลนตี้บนเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ เพื่อตรวจดูสายเบ็ดของเขา เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 07.15 น.เช้าวันศุกร์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ทันใดนั้นเขาก็สังเกตเห็นว่าอาจจะเป็นตุ๊กตาลอยน้ำผ่าน หน้าตาเหมือนตุ๊กตาเครื่องเคลือบ ผมสั้นและเปียกน้ำ จึงเอื้อมมือลงไปคว้าแขนขึ้นมาได้ แต่กลับกลายเป็นเด็กทารกเพศชายและยังมีชีวิต

สำหรับเด็กทารกคนนี้มีชื่อ ด.ช.มาลาชี รีฟ อายุ 18 เดือน คลานหนีออกมาจากเต็นท์ที่พักของพ่อกับแม่ขณะออกมาตั้งค่ายพักแรมที่หาดมาตาตาช่วงฤดูใบไม้ผลิของนิวซีแลนด์

นางรีเบคกา ซอลเตอร์ หนึ่งในเจ้าของค่ายพักแรมเมอร์ฟี ฮอลลิเดย์ เปิดเผยว่า การช่วยเหลือด.ช.มาลาชีถือว่าเป็นที่น่าอัศจรรย์และชะตาลิขิต เพราะนายฮัตต์ผู้ช่วยเหลือนั้นเป็นลูกค้าประจำของค่ายพักแรม และตัดสินใจมาตกปลาในจุดที่ต่างไปจากปกติและทะเลค่อนข้างสงบ ขณะนั้นเธอกับสามีกำลังนั่งดื่มกาแฟอยู่ และวางแผนที่จะทำอะไรกันบ้างในวันนี้ แต่เมื่อทราบว่า นายฮัตต์ได้ช่วยเหลือเด็กทารกคนหนึ่งขึ้นมาจากน้ำทะเลได้ จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ โดยสามีของเธอรับเด็กมาอุ้มเอาไว้ ส่วนเธอก็รีบกลับเข้าบ้านไปหาผ้าขนหนูและผ้าห่มมาให้เพื่อทำให้ร่างกายเด็กอบอุ่นขึ้นมา ส่วนเด็กก็เอาแต่ร้องคร่ำครวญตลอดเวลา เนื้อตัวเปียกโชกไปหมด ทรายเข้าเต็มหัวและเสื้อผ้า หน้าซีด และเราต้องใช้เวลาสักครู่เพื่อตรวจสอบว่ามีเด็กหายหรือไม่ พอทราบแล้วก็รีบไปปลุกพ่อแม่ของเด็กขึ้นมา พวกเขาตกใจและไม่เชื่อ แต่เมื่อตรวจดูแล้วว่า ลูกไม่ได้อยู่ในเต็นท์ที่พักด้วย ทั้งหมดเป็นเรื่องเหลือเชื่อสำหรับทุกคน

รอยเท้าของเด็กยังปรากฏให้เห็นบนทราย จุดที่เขาคลานออกมาจากเต็นท์จนถูกคลื่นซัดหล่นลงไปในทะเลและห่างออกไปราว15 เมตรจนกระทั่งนายฮัตต์ไปพบตัวและช่วยเหลือขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ แล้วยังบอกอีกว่า หากเขาไม่ได้อยู่ตรงนั้น หรือมาช้าไปสักนาทีเดียว อาจจะไม่ได้เจอเด็กคนนี้แล้ว ถือว่าเป็นโชคดีของเด็กอย่างมาก

สำหรับแม่ของเด็กคือนางเจสซิกา ไวท์ บอกว่า หัวใจแทบหยุดเต้นตอนที่รับแจ้งว่ามาลาชีพบอยู่ในน้ำทะเล ถือเป็นข่าวดีที่ได้เห็นเขาและกอดเขาเต็มที่ เธอเองก็อยากเตือนผู้ปกครองคนอื่นๆขอให้ปิดเต็นท์พักแรมให้สนิทและพิจารณาใช้กุญแจคล้อง หากไปพักแรมพร้อมกับมีทารกไปด้วย

ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมรถพยาบาลเพื่อนำเด็กส่งโรงพยาบาลตรวจสุขภาพ และตำรวจยังไม่ได้พิจารณาที่จะดำเนินมาตรการใดๆ

ส่วนหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นได้ตีพิมพ์เรื่องราวนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่สักพักก่อนที่สื่ออื่นๆจะตามมารายงานข่าวนี้เช่นกัน

นายฮัตต์บอกอีกว่า ด.ช.มาลาชีดูปลอดภัยดีแล้วขณะอยู่กับพ่อแม่ซึ่งมากล่าวขอบคุณเขา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 894