อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

บัส2คันประสานงาในซิมบับเวดับสยอง50ศพ

รถบัส 2 คันชนประสานงาในประเทศซิมบับเวซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์เกิดขึ้นจนเป็นปกติเพราะถนนหนทางไร้การบำรุงรักษาและการขับรถโดยประมาท ยังผลให้มีผู้เสียชีวิต 50 ศพ ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 02.59 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงฮาราเรประเทศซิมบับเวเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ว่า นายพอล เอ็นยาธี โฆษกตำรวจซิมบับเวแถลงว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสระยะทางไกล 2 คันชนประสานงาเพราะแล่นสวนทางกัน บนถนนสายหนึ่งใกล้กับเมืองรูซาเป 170 กม.ทางตะวันออกของกรุงฮาราเรเมื่อค่ำวันพุธที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ยังผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 50 ศพ และบาดเจ็บอีก 80 คนแต่ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจปรับสูงขึ้นกว่านี้เพราะผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายการอาการสาหัส

นางเอลเลน กวารัดซิมบา เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจังหวัดมานิคาแลนด์ เปิดเผยว่า รถบัสคันหนึ่งพยายามที่จะขับแซงรถบรรทุกฉุดลาก 2 คัน บนเส้นทางขยาย ซึ่งมีกฎห้ามแซง แต่ไม่พ้นจึงชนเข้ากับรถบัสอีกคันหนึ่ง ทั้งที่คนขับพยายามที่จะหักเลี้ยวเต็มกำลังเพื่อเลี่ยงการชนประสานงา แต่ก็ชนบริเวณด้านข้าง

หนังสือพิมพ์เฮอรัลด์ของรัฐรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตมากจนล้นห้องเก็บศพในเมืองเล็กๆอย่างรูซาเปซึ่งเก็บศพได้มากที่สุด 16 ศพเท่านั้น

อุบัติเหตุทางรถยนต์เกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศซิมบับเวซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา และรถบัสที่ให้บริการก็แข่งกันแล่นด้วยความเร็วเพื่อแย่งผู้โดยสารและการออกวิ่งมากเที่ยวเท่าใดก็จะสามารถทำเงินได้มาก แต่เพราะถนนหนทางขาดการบำรุงรักษาและการขับรถโดยประมาทก็เป็นสาเหตุสำคัญคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 26