อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

แก๊สบึ้มรถบัสซิมบับเวตายเกลื่อน

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 42 ศพหลังเกิดเหตุแก๊สระเบิดในรถบัสคันหนึ่งในประเทศซิมบับเวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เชื่อว่าถังแก๊สเป็นของผู้โดยสารคนหนึ่ง ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.12 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงฮาราเรประเทศซิมบับเวเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ว่า น.ส.ชาริตี้ ชารัมบา โฆษกหญิงของตำรวจซิมบับเวเปิดเผยว่า กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุแก๊สระเบิดภายในรถโดยสารคันหนึ่ง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
หนังสือพิมพ์เฮอรัลด์ของรัฐบาลซิมบับเวรายงานว่า แก๊สที่เกิดระเบิดสงสัยว่าจะเป็นของผู้โดยสารคนหนึ่งในรถบัสทำให้เกิดไฟลุกท่วมเผาผลาญรถบัสจนวอดวาย มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 42 ศพและบาดเจ็บอีกหลายคน
บรรษัทกระจายเสียงของซิมบับเวยังได้แพร่ภาพซากรถบัสบนทางหลวงเส้นทางระหว่างแอฟริกาใต้มายังเมืองบูลาวาโยเมืองใหญ่อันดับสองของซิมบับเว
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้เสียชีวิต 47 ศพจากรถบัสสองคันชนกันบนถนนระหว่างกรุงฮาราเรกับเมืองรูซาเปทางตะวันออกของประเทศ
ประธานาธิบดีเอ็มเมอร์สัน มนังกากวา แห่งซิมบับเวกล่าวว่าจะต้องยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนหลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
อุบัติเหตุทางรถยนต์เกิดขึ้นบ่อยจนเป็นเรื่องปกติในประเทศซิมบับเว เพราะถนนหนทางขาดการซ่อมบำรุงเพราะไม่มีงบประมาณรวมถึงไม่ได้มาตรฐานการขับขี่
เมื่อเดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว มีผู้เสียชีวิต 43 ศพเพราะอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำบนทางหลวงทางตอนเหนือของประเทศเส้นทางสู่ประเทศเพื่อนบ้านแซมเบีย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35