อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

คาร์บอมบ์โจมตีสนง.ตำรวจอิหร่านตาย 3 ศพ

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ศพและบาดเจ็บอีก 24 คนจากเหตุโจมตีด้วยระเบิดซุกซ่อนในรถยนต์ถล่มสำนักงานตำรวจในเมืองชาบาฮาร์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอิหร่าน ส่วนคนร้ายผู้ก่อเหตุเสียชีวิตด้วย พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 18.08 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองชาบาฮาร์ ประเทศอิหร่านเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ว่า นายราห์มเดล บาเมริ รักษาการผู้ว่าการของเมืองชาบาฮาร์ เขตจังหวัดซิสตัน-บาลูเชสถานทางตะวันออกเฉียงใต้ของอิหร่านเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุโจมตีด้วยระเบิดซุกซ่อนในรถยนต์ เป้าหมายสำนักงานตำรวจในเมืองชาบาฮาร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 ธ.ค.ซึ่งเจ้าหน้าที่ของอิหร่านเปิดเผยด้วยว่า คนร้ายผู้ก่อเหตุเสียชีวิตด้วย ขณะที่สถานีโทรทัศน์ของรัฐรายงานว่ามีการยิงกันในที่เกิดเหตุด้วย
ส่วนนายโมฮัมหมัด ฮาดี มาราชิ เจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายความมั่นคงเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ศพเป็นตำรวจ และคนร้ายอีก 1 คนรวมเป็น 3 ศพ ส่วนผู้บาดเจ็บมีจำนวน 24 คน ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาประกาศอ้างความรับผิดชอบ
สำหรับจังหวัดซิสตัน-บาลูเชสถานเป็นพื้นที่อาศัยของชาวสุหนี่ในประเทศอิหร่านที่มีชาวชีอะห์อาศัยอยู่เป็นส่วนใหญ่ จึงเป็นพื้นที่ที่เกิดเหตุรุนแรงมาแล้วหลายครั้งจากฝีมือของกลุ่มลักลอบขนยาเสพติดและกลุ่มแบ่งแยกดินแดน ส่วนในเมืองชาบาฮาร์นั้นอยู่ห่างราว 100 กม.ทางตะวันตกของพรมแดนด้านที่ติดกับประเทศปากีสถาน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 25